25-11-2017, 14:14

Samsung sẽ giới thiệu TV Micro LED 150 inch tại triển lãm CES 2018

Samsung được cho là sẽ giới thiệu TV cao cấp mới sử dụng công nghệ Micro LED tại triễn lãm CES 2018 vào tháng 1 sắp tới. Mặc dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng các mẫu TV QLED năm nay đã không đạt được thành công như mong đợi, TV Micro LED chính là sự thay đổi cần thiết để hãng điện tử Hàn Quốc giành lại thị phần.
Samsung sẽ giới thiệu TV Micro LED 150 inch tại triển lãm CES 2018

Micro LED là công nghệ hiển thị đang được rất nhiều hãng theo đuổi và xem nó như là một giải pháp khác bên cạnh OLED. Cơ chế hoạt động của Micro LED về cơ bản cũng giống như OLED với các điểm ảnh là đi-ốt tự phát sáng, tuy nhiên chất liệu chế tạo là vô thay vì hữu cơ. Theo lý thuyết thì điều này sẽ giúp cho Micro LED có chi phí sản xuất thấp hơn OLED mà lại có tuổi thọ cao hơn.

Mặc dù rất triển vọng, công nghệ Micro LED vẫn còn gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật. Cụ thể là hiện nay nó chỉ được áp dụng trên các màn hình kích thước lớn và đắt tiền. Chẳng hạn như Sony CLEDIS sử dụng cho các biển quảng cáo, trong khi Samsung vừa qua cũng đã áp dụng Micro LED màn hình rạp chiếu. Mẫu TV mà hãng điện tử Hàn Quốc dự kiến ra mắt tại CES 2018 được cho là sẽ có kích thước lên đến 150 inch.

Theo The Investor