20-10-2017, 16:43

Thưởng thức tinh tế: Violin Concerto số 22 cao vút rung động lòng người

Violin Concerto No. 22 I.Moderato là bản giao hưởng số 22 dành cho độc tấu violon cùng giàn nhạc mà Viotti sáng tác, với những thanh âm tuyệt vời, được thể hiện bởi nghệ sỹ violon già tài ba lão luyện Itzhak Perlman…
Thưởng thức tinh tế: Violin Concerto số 22 cao vút rung động lòng người

Moderato là chương 1 của tác phẩm được trình diễn bởi nghệ sỹ violon già tài ba lão luyện Itzhak Perlman. Tiếng đàn của ông nhẹ nhàng, sống động, chính xác và cực kỳ linh hoạt, thể hiện một công phu khổ luyện gian khó, một quan niệm âm thanh tuyệt vời. Có thể nói ông đã khiến cho tác phẩm của Viotti trở nên hay, hấp dẫn và sống động hơn nhiều trong lòng thính giả.

Cũng phải nói, chương 1 trong thể loại giao hưởng mà Viotti sáng tác thường mang đậm chất lý trí, ẩn dụ, không dễ dàng thưởng thức. Nhưng thính giả vẫn cảm nhận những thanh âm tuyệt vời qua đôi tay kéo vĩ tài hoa của Itzhak Perlman.

Mời quý độc giả thưởng thức Violin Concerto No. 22 I.Moderato

Vài nét chấm phá về tác giả

Giovanni Battista Viotti (1755-1824) là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ đàn violin, nhà sư phạm người Ý.
Giovanni Battista Viotti là nghệ sĩ violin trong cung đình ở Turin từ năm 1775. Năm 1780, Viotti rời Ý, sống chủ yếu tại Paris và London. Từ năm 1819 đến năm 1822, ông trở thành giám đốc Nhà hát Opera Italia tại Paris.
Giovanni Battista Viotti là nghệ sĩ violin lớn nhất thời ấy và là người sáng lập trường phái hiện đại của lối chơi violin cổ điển, có ảnh hưởng sâu sắc đến nghệ thuật chơi violin, nhất là tại Pháp.
Kim Cương
Thưởng thức tinh tế: Paganini gieo vào lòng người nghe thứ tình yêu mạnh mẽ, tinh khôi không sóng gió nào cản nổi…
Thưởng thức tinh tế: Thu quyến rũ dịu dàng mơ mộng của Đoàn Chuẩn, người mơ không đến bao giờ?
Nằm liệt 12 năm, điều gì đã khiến người phụ nữ này đứng dậy được chỉ sau 3 ngày
Cùng chuyên mục