22-11-2018, 12:05

Khám phá những con hẻm cực chất ở Sài Gòn qua ống kính iPhone Xs


iPhone Xs là thiết bị đồng hành cùng mình khám phá và ghi lại những khung cảnh tuyệt vời này. Tất cả ảnh trong bài đã được chỉnh màu bằng ứng dụng VSCO và resize lại cho phù hợp với trang web.

Con hẻm đầu tiên mình muốn giới thiệu với các bạn là con hẻm 206 Trần Hưng Đạo, hay còn được nhiều người biết tới là chung cư Hào Sĩ Phường. Đây là một trong những con hẻm mang bản sắc của cộng đồng người Hoa sinh sống tại Chợ Lớn đã tồn tại hơn 100 năm. 

Khám phá những con hẻm cực chất ở Sài Gòn qua ống kính iPhone Xs

Con hẻm được chia làm hai dãy nhà, có thể nhìn rõ từ đầu đến cuối con hẻm. Hai bên là những ngôi nhà nhiều màu sắc với kiến trúc cổ điển, những cánh cửa gỗ cũ đậm nét cổ điển của thế kỷ trước. 

 
 
 
 

Tiếp theo mình sẽ di chuyển đến hẻm 8A, đường Thái Văn Lung, quận 1. Nơi đây được biết đến là khu phố Nhật với kiến trúc đậm nét truyền thống của Nhật Bản, nhiều nhà hàng, quán ăn… đặt tên theo tiếng Nhật. Đi sâu vào bên trong con hẻm còn nhiều ngóc ngách tuyệt đẹp để check in sống ảo hay đơn giản là thỏa mãn vui thú khám phá những địa điểm mới. 

 
 
 
 
 
 
 
 

Còn đây là hẻm 144 đường Pasteur, con hẻm nhỏ không có nhiều ngóc ngách để khám phá nhưng được rất nhiều bạn trẻ check in nhờ bức tường hai bên nhiều màu sắc với các hình vẽ graffiti ngộ nghĩnh. 

Ở Sài Gòn còn rất nhiều con hẻm khác bình yên và đẹp không kém, thời gian không có nhiều nên mình mới trải nghiệm được vài địa điểm ở trên. Ngoài ra cũng có một vài nhận xét nhanh với chiếc iPhone Xs - thiết bị được dùng để chụp và chỉnh sửa những bức ảnh trên:

- Tốc độ lấy nét, lưu, chụp rất nhanh

- HDR tự động hoạt động hiệu quả mang đến khả năng chụp ngược sáng tốt

- Dễ chụp, dễ sử dụng không mất thời gian làm quen với người dùng mới như các thiết bị Android

- Hiệu năng quá mạnh nên việc chỉnh ảnh bằng VSCO vô cùng mượt mà, xuất ảnh cực nhanh

- Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng là màn hình hiển thị màu sắc chính xác, nên chỉnh ảnh xong, khi xem bằng các thiết bị khác rất dễ chịu.

Nói chung với phần lớn nhu cầu người dùng, chụp xong xài liền hoặc chỉ sử dụng các bộ lọc màu từ VSCO hoặc các app chỉnh ảnh điện thoại khác thì iPhone vẫn là lựa chọn tuyệt vời, dễ sử dụng, màu sắc trung tính không quá rực, và vì màu ảnh chụp xong trung tính nên khi áp các bộ lọc màu từ VSCO vào sẽ đẹp hơn so với ảnh từ những máy chụp xong đã rực sẵn.

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/kham-pha-nhung-con-hem-cuc-chat-o-sai-gon-qua-ong-kinh-iphone-xs-77433
Cùng chuyên mục