21-08-2018, 15:10

Thưởng thức những bức ảnh đẹp mê hoặc được chụp bằng iPhone

Trong nền công nghiệp điện thoại thông minh hiện nay, có thể nói Apple đang sở hữu thiết bị có chất lượng chụp ảnh rất tốt. Trong Ngày Nhiếp ảnh Thế giới, các nhiếp ảnh gia đã sử dụng iPhone để mang lại những bức ảnh rất chuyên nghiệp. Mời bạn cùng thưởng thức ở phía bên dưới.

Thưởng thức những bức ảnh đẹp mê hoặc được chụp bằng iPhone

Những tác phẩm được chụp bằng iPhone

Bức ảnh trên được chụp bởi nhiếp ảnh gia Ấn Độ Prashant Vishwanathan, đã từng làm cho một số ấn phẩm được biên tập tại Ấn Độ. Prashant chụp bức hình này khi đang nói chuyện với một người đàn ông tại thành phố Bundelkhand.

Tác giả của bức ảnh này cũng là một nhiếp ảnh gia đến từ Án Độ Ashish Parmar, thường có những tấm hình về đám cưới, lễ hội âm nhạc và động vật hoang dã. Trong một lần đi với người bạn thân Pashmeena, tác giả đã chụp được bức ảnh chân dung tuyệt đẹp với ánh nhìn xa xăm.

Bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Pakistan Altamash Javed, hiện đang sống ở Dubai. Trước đây ông là chủ đầu tư của một ngân hàng, nhưng nhờ có iPhone ông đã chuyển nghề nghiệp của mình thành nhiếp ảnh gia toàn thời gian.

Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ông vẫn sử dụng iPhone rộng rãi cho cả công việc và chụp ảnh cá nhân. Kiến trúc, du lịch, chụp ảnh từ trên không và tư liệu là những lĩnh vực đam mê của nhiếp ảnh gia này.

Bức ảnh trên được chụp bởi Paul Zizka, một tác giả và nhiếp ảnh gia đã từng đạt giải về phiêu lưu và cảnh quan núi rừng, thường xuyên chụp các khu vực không có trên bản đồ khắp thế giới bao gồm cả sông băng, Paul cũng đã tổ chức các hội thảo nhiếp ảnh lớn.

Đây là hình ảnh được chụp bởi Erica Wu. Cô sinh ra ở Đài Loan và di cư sang Mỹ năm 17 tuổi.

Erica tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật ở San Francisco. Cô hiện đang là nhiếp ảnh gia tự do và blogger về du lịch ở Đài Loan, chuyên về ảnh động vật, mèo và phong cảnh trên khắp thế giới.

Bức ảnh trên được chụp bởi Jirasak, một nhiếp ảnh gia đã chụp được nhiều cảnh đẹp tuyệt vời qua chiếc iPhone của mình. Tác phẩm của ông phản ánh nghệ thuật của lối sống tại Thái Lan

Tác giả của bức ảnh đẹp mắt trên là Andrew Knapp, đến từ Sudbury, Ontario. Anh đã xuất bản nhiều cuốn sách về những chuyến du lịch khắp thế giới cùng người bạn thân, chú chó Momo. Anh có lượng lớn người theo dõi trên tài khoản Instagram.

Tất cả các bức ảnh của anh được chỉnh sửa bởi Lightroom cho iPhone.

Bức ảnh trên được chụp bởi Kerem Uzel, một nhiếp ảnh gia đã tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Istanbul và đã đến Hoa Kỳ để theo học trường Nhiếp ảnh New England để lấy bằng thạc sĩ về nhiếp ảnh.

Đây là tấm hình chụp con trai 7 tuổi Ali của tác giả, khi cậu bé nhặt được một mảnh đá tự nhiên dưới biển xanh.

Bức ảnh được chụp bởi Vanessa Heins, một nhiếp ảnh gia tại Toronto, được biết đến với những bức ảnh quảng cáo và thương mại của nhạc sĩ cũng như người nổi tiếng. Cô thường xuyên trình diễn tài năng và âm nhạc tại The Strombo Show và House of Strombo của CBC.

Bức ảnh tiếp theo được chụp bởi Zack Zhang, sinh ra và lớn lên tại Bắc Kinh. Anh tốt nghiệp với thành tính cao ở trường Cao đẳng Truyền thông London năm 2005. Sau khi gặt hái nhiều kinh nghiệm trong quãng thời gian làm việc tại châu Âu, anh quay trở về nhà và nhanh chóng được bổ nhiệm tại nhiều ấn phẩm nổi tiếng.

Đối với phong cách thanh lịch và lợi thế của mình, anh đã dành được một danh hiệu quốc tế cũng như chụp hình nhiều người nổi tiếng.

Zhang cho biết chụp động vật với chế độ chân dung là trải nghiệm hoàn toàn mới, giúp các chi tiết và kết cấu của da động vật được hiển thị rõ ràng, hiệu ứng bokeh thật sự giúp động vật nổi bật hơn rất nhiều.

Bức ảnh trên được chụp bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng trên Instagram Kael Rebick. Rebick đã dành nhiều năm để ghi lại vẻ đẹp của thành phố như một sở thích và niềm đam mê. Công việc hiện tại đưa cô tới nhiều điểm tuyệt vời trên thế giới.

Qua những bức ảnh trên có thể thấy dù ở chế độ chụp nào, chân dung hay trắng đen hay bokeh, phong cảnh, iPhone đều mang đến những bức ảnh chất lượng như chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp.

Đôi nét về Ngày Nhiếp ảnh Thế giới

Ngày Nhiếp ảnh Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 19/8/2010 cũng là ngày kỷ niệm sự ra đời phương pháp chụp ảnh Daguerreotype (chụp ảnh màu) được phát triển bởi hai nhiếp ảnh gia Joseph Nicèphore Nièpce và Louis Daguerre vào năm 1837.

Ngày 09/01/1839, Học viện Khoa học Pháp đã chính thức công bố quy trình Daguerreotype. 7 tháng sau, vào ngày 19/8/1839, chính phủ Pháp đã mua bằng sáng chế và công bố phát minh này như gửi một món quà miễn phí đến thế giới, cũng là cách để truyền cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia vừa mới vào nghề.

Chân dung của Joseph Nicèphore Nièpce và Louis Daguerre (bên phải)

Kể từ đó, chiếc máy ảnh đã phát triển rất nhiều từ thay đổi kích cỡ tới biến thành một thiết bị cầm tay và thậm chí đưa vào cả điện thoại. Nhờ đó, nhiếp ảnh không còn là một nghề chuyên môn. Trong xã hội ngày nay, bất cứ ai đam mê chụp ảnh có thể sử dụng điện thoại của mình để giữ lại những khoảnh khắc đẹp cũng như thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Trong số nhiều thương hiệu di động trên thế giới, Apple iPhone đã trở thành một thiết bị chụp ảnh tiện dụng. Trong những năm gần đây, phần cứng camera mà Apple trang bị cho iPhone là rất ấn tượng. Điều đó có thể thấy bằng rất nhiều hashtags #ShotOniPhone trên các mạng xã hội.

Nguồn: International Business Times

Tech Funny