21-11-2017, 22:22

Ngắm loạt ảnh chụp xóa phông đẹp đến khó tin từ Xiaomi Mi A1

Xiaomi Mi A1 đã được bán chính hãng tại với giá chỉ 5.990.000 đồng. Đây là một mức giá rất tốt, đặc biệt cho những bạn yêu thích chụp ảnh khi Xiaomi Mi A1 đang sở hữu camera kép xuất sắc hàng đầu phân khúc. 

Ngắm loạt ảnh chụp xóa phông đẹp đến khó tin từ Xiaomi Mi A1
Xiaomi Mi A1 có khả năng chụp ảnh xóa phông cực ấn tượng

Cụm camera kép phía sau của Xiaomi Mi A1 được cấu thành từ hai camera đơn rất chất lượng. Hai camera này đều có độ phân giải 12MP nhưng thông số cụ thể và vai trò thì lại khác nhau. Hai cảm biến trên Mi A1 bao gồm một ống kính góc rộng kích thước điểm ảnh lớn 1,25um, khẩu độ f/2.2, độ dài tiêu cự 26mm và một ống kính tele điểm ảnh 1,0um, khẩu độ f/2.6, độ dài tiêu cự 50mm. Sự kết hợp của hai camera này sẽ cho phép Xiaomi Mi A1 khả năng zoom quang 2X, zoom kỹ thuật số 10X và đặc biệt là khả năng chụp ảnh xóa phông.

Có rất nhiều chiếc điện thoại hiện nay được quảng cáo là có thể chụp ảnh xóa phông. Tuy nhiên trên thực tế để chụp ảnh xóa phông được đẹp và chính xác trên smartphone bạn phải cần đến hai camera. Với hai camera thì phần cứng sẽ đóng vai trò chính về việc đo sáng, chiều sâu bức ảnh để xóa phông chuẩn, nhất là ở các chi tiết nhỏ như mái tóc hay phần viền quần áo. Trong khi đó những smartphone sử dụng camera đơn xóa phông thì hầu như chỉ xóa phông bằng phần mềm, do đó không thể xử lý được các chi tiết phức tạp và thường dẫn đến tình trạng ảnh bị bệt. Nếu bạn yêu thích chụp ảnh xóa phông, Xiaomi Mi A1 đang là một trong những lựa chọn tốt nhất khi hiệu ứng xóa phông rất chính xác, hậu cảnh làm mờ hợp lý và mang lại những bức ảnh chân dung đẹp mắt.

Dưới đây là một số bức ảnh chụp xóa phông bằng Xiaomi Mi A1 do Xiaomi cung cấp, bạn có thể thấy sự ấn tượng mà hiếm có smartphone nào trong tầm giá 6 triệu có thể làm được: 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quân LNH

Cùng chuyên mục