21-11-2017, 20:28

Con trai Tổng thống Trump hâm mộ và gọi chương trình nghệ thuật Shen Yun là một ‘Tác phẩm văn hóa nghệ thuật đầy quyến rũ’

Eric Trump, con trai thứ ba của Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump, đã dự buổi biểu diễn nghệ thuật Shen Yun tại nhà hát David H. Koch tại Lincoln Center và đã gọi buổi trình diễn này là một “sản phẩm văn hóa nghệ thuật vô cùng quyến rũ”.
Con trai Tổng thống Trump hâm mộ và gọi chương trình nghệ thuật Shen Yun là một ‘Tác phẩm văn hóa nghệ thuật đầy quyến rũ’
Ông Eric Trump, con trai Tổng thống đương nhiệm Mỹ Donald Trump, là phó chủ tịch điều hành và phụ trách phát triển và sáp nhập bất động sản tại Tổ chức Trump, có trụ sở tại Manhattan. Ông cũng là người sáng lập và đứng đầu của Tổ chức Eric Trump. (Ảnh: wikipedia.com)
“Đó thực sự là một sản phẩm văn hoá tuyệt vời. Diễn xuất tuyệt vời, các vũ điệu cũng tuyệt vời “, ông nói thêm. “Thực sự có quá nhiều tài năng ở đó“.
Có trụ sở ở New York, sứ mệnh của Shen Yun là khôi phục nền văn hóa truyền thống Thần truyền ở Trung Hoa sau khi nó gần như bị phá hủy hoàn toàn sau sáu thập kỷ gần đây.
Buổi trình diễn thể hiện cốt lõi tâm linh thâm sâu của văn hoá phương Đông, đề cao đạo đức và các phẩm chất nhân từ, lòng tốt và danh dự. Những điệu múa được đúc kết từ dòng lịch sử vĩ đại của nền văn minh 5.000 năm tuổi của Trung Quốc.
Ảnh: sheyun.com
Những khía cạnh văn hoá đó “rất khác lạ” và “rất độc đáo”, ông Trump nói.
“Nó thực sự hút hồn người xem. Đó thực sự là một chương trình tuyệt vời”

Ở trung tâm của mỗi buổi biểu diễn Shen Yun là các điệu múa và nhạc cổ điển Trung Hoa, nhưng cũng bao gồm nhiều điệu múa dân gian và các vở vũ kịch với cốt truyện lịch sử nổi tiếng với diễn xuất tuyệt vời.
“Mỗi màn diễn đều có một sự tinh tế khác nhau“, ông Trump nói. “Điều tuyệt vời bắt đầu … ngay khi mở màn và sau đó trải qua nhiều triều đại khác nhau cho tới thời hiện đại.
Múa cổ điển Trung Hoa cũng phô diễn rất nhiều kỹ thuật – nhảy, xoay, lật, bay và các chuyển động nhào lộn rất khó khác.
Những kỹ thuật này bổ sung và tăng cường năng lực biểu cảm của điệu múa đồng thời thể hiện ra khí chất vô cùng mạnh mẽ tràn trề năng lượng của người diễn.

Ảnh: shenyun.com
Buổi trình diễn được “lồng vào với các màn trình diễn piano và opera thật tuyệt vời“, ông Trump muốn nói về các nghệ sĩ solo của Shen Yun. Các ca sĩ đó hát bài tiếng Hoa nhưng sử dụng kỹ thuật bel canto của phương Tây một cách hoàn hảo. 
“Còn có rất nhiều hậu cảnh khác nhau thì vô cùng hoành tráng,” ông bình luận.
Shen Yun, dịch từ tiếng Trung có nghĩa là “vẻ đẹp của các vũ điệu thần thánh”, là tên của công ty biểu diễn được thành lập năm 2006 và đã lưu diễn khắp thế giới qua nhiều thành phố ở năm châu lục.
Shen Yun 2018 Official Trailer 1 – Rediscover the Power of Art

Đoàn Nghệ thuật Shen Yun ở New York bao gồm năm công ty lưu diễn đồng thời trên khắp thế giới. 
Lịch trình diễn tới đây tại Canada: Ottawa, 28-30 tháng 12; Toronto, ngày 3-7 tháng 7; Montreal, 11-14 tháng 4; Thành phố Quebec, ngày 16-17 tháng 1; Mississauga, ngày 19-23 tháng 1; Hamilton, 26 Tháng Một; Kitchener-Waterloo, 27-28 tháng Giêng; Vancouver, ngày 23-25 ​​tháng 3.
Để biết thêm về lịch diễn và vé tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, quý độc giả có thể xem thông tin tại: www.shenyunperformingarts.org/tickets
Thời báo Đại Kỷ Nguyên xem nghệ thuật Shen Yun là sự kiện văn hoá quan trọng của thời đại bởi tính đột phá trong việc khôi phục những giá trị nghệ thuật truyền thống chân chính của lịch sử văn hóa Đông phương và Tây phương huy hoàng. Đại Kỷ Nguyên đã đăng các phản hồi của khán giả khi xem trình diễn từ khi đoàn Nghệ thuật Shen Yun khởi diễn vào năm 2006.
Hạo Nhiên
Thiên cơ tiết lộ qua chiết tự, ngữ nghĩa và diễn xuất Thần Vận
Ngắm hoa ưu đàm, phút chốc quên thân mình lữ thứ nơi quán trọ trần gian…
Nghị sĩ Canada ca ngợi nghệ thuật biểu diễn Thần Vận
Cùng chuyên mục