16-07-2019, 21:40

Tùy chỉnh kích thước, màu sắc và kiểu thanh cuộn trên trình duyệt với Scrollbar Customizer

Thông thường, phần thanh cuộn sẽ được áp dụng theo thiết kế mặc định của trình duyệt Chrome hoặc yêu cầu nhà phát triển phải thêm các plugin hoặc chỉnh sửa lại trong mã nguồn của trang web đó. Tuy nhiên, với tiện ích mở rộng Scrollbar Customizer bạn có thể tùy chỉnh thanh cuộn cho bất kỳ trang web nào một cách dễ dàng.
Tùy chỉnh kích thước, màu sắc và kiểu thanh cuộn trên trình duyệt với Scrollbar Customizer
Về cơ bản, Scrollbar Customizer cho phép bạn thay đổi kích thước, màu sắc và kiểu thanh cuộn trên trang web bất kỳ theo các mẫu có sẵn, hoặc thiết lập thông số thủ công như độ dài, chiều rộng thanh cuộn, mức độ bo tròn góc, kiểu màu sắc v.v... Lưu ý rằng tiện ích này sẽ 'tiêm' một đoạn mã giúp chỉnh sửa thanh cuộn trên trình duyệt nên sẽ không hoạt động trên một số trang trang web nhất định do một số vấn đề liên quan đến quy định của Google như Chrome Store, Chrome Settings, Bookmarks, Extensions v.v...

Hướng dẫn sử dụng nhanh:

Sau khi tải về và cài đặt Scrollbar Customizer trên trình duyệt Chrome, bạn mở trang cài đặt tiện ích chrome-extension://flffekjijpabhjgpoapooggncnmcjopa/ui/options.html hoặc nhấn vào biểu tượng màu xanh bên cạnh thanh nhập địa chỉ (hình minh họa phía dưới)
Tại đây, bạn có thể sử dụng các mẫu thanh cuộn sẵn có trong mục Preset Scrollbars
hoặc tùy chỉnh kích thước, màu sắc, kiểu thanh cuộn thủ công trong mục Customize
Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn Save để lưu và áp dụng thiết kế mới cho thanh cuộn trên trình duyệt.
TECHRUM.VN / FREE.TW.COM
Cùng chuyên mục