30-11-2017, 19:30

Tính năng Sets cho phép người dùng quản lý File Explorer

Microsoft đã công bố hai tính năng mới sẽ xuất hiện trên Windows 10 trong khoảng thời gian sắp tới, đó chính là Windows Timeline và Sets. Tính năng mới mang tên Sets sẽ cho phép người dùng quản lý File Explorer và các ứng dụng theo từng tab như trong các trình duyệt web.

Terry Myerson - Người phụ trách mảng thiết bị và hệ điều hành Windows (Windows and Devices Group - WDG) đã đăng lên blog của mình một đoạn video chứng minh sự tồn tại của Sets.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng quản lý File Explorer trong các ứng dụng UWP theo từng tab tương tự như các trình duyệt web, bên trong cùng một cửa sổ Windows. Dưới dạng các tab, mọi cửa sổ ứng dụng UWP đều giống như trình duyệt Microsoft Edge, tab ứng dụng được ví như tab web.

'Với tính năng mới này, người dùng sẽ dễ dàng quản lý và truy suất những nội dung liên quan đến nhau nhanh nhất, nhằm phục vụ cho công việc. Ttính năng này sẽ đảm bảo rằng mọi thứ liên quan công việc của bạn như: trang web, tài liệu nghiên cứu, các tệp và ứng dụng cần thiết sẽ xuất hiện ngay chỉ với 1 click vào các tab'. Microsoft giải thích.

'Lợi ích đằng sau trải nghiệm này là mọi thứ liên quan đến công việc của người dùng như: các trang web, tài liệu nghiên cứu, các tệp và ứng dụng cần thiết sẽ xuất hiện chỉ với 1 click. Khi Office, Windows và Edge được tích hợp, hiệu xuất công việc sẽ tăng lên, và giúp người dùng tiết kiệm được thời gian. Đó chính là chức năng thật sự của Sets. Đi kèm với tính năng Timeline, người dùng sẽ dễ dàng quay trở lại khoảng thời gian làm việc trước đó'.

Dù thế nào đi nữa, đây là một tính năng khá hữu ích cho người dùng. Ý kiến của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Ngô Viết Hùng / Via Windowslatest
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/video-gioi-thiu-tinh-nang-sets-cho-phep-nguoi-dung-quan-ly-file-explorer-theo-tab-tren-windows-10.163565/
Cùng chuyên mục