20-11-2017, 07:05

Tính năng Timeline đã dần xuất hiện trong các bản build Windows 10 Redstone 4(insider preview )

Được giới thiệu vào đầu năm nay tại Build developer conference cùng hàng loạt tính năng mới có trong Windows 10 Fall Creators Update bởi Microsoft, Windows Timeline là một trong những 'tâm điểm' tại sự kiện ấy.
Tính năng Timeline đã dần xuất hiện trong các bản build Windows 10 Redstone 4(insider preview )

Mặc dù đã không thể 'chung bước' cùng Windows 10 Fall Creators Update như những gì hãng đã vạch ra từ đầu, tính năng này đã dần xuất hiện trên các bản build Insider Preview của Windows 10 Redstone 4.

Windows Timeline là một tính năng cho phép người dùng được xem tất cả các ứng dụng mà họ đã mở lên trên những thiết bị khác nhau trong một quãng thời gian nhất định. Đồng thời, người dùng cũng có thể mở lại chính app đó và làm tiếp những gì đang dở dang.

Tính năng 'Timeline' đã được giới thiệu vào đầu năm sẽ không xuất hiện trên Windows 10 Fall Creators Update

Đáng tiếc thay, Windows Timeline đã 'trễ hẹn' Windows 10 Fall Creators Update vào tháng 10 vừa qua. Lý do khá đơn giản, đó là vì tính năng này vẫn chưa sẵn sàng để phát hành cho người dùng. Theo một nguồn tin được cung cấp cho Windows Central, Microsoft đang làm lại UI để cho Timeline trở nên đơn giản và ít gây ra nhầm lẫn hơn. 

Và đúng như lời hứa hẹn của Joe Belfiore, Windows Timeline sẽ sớm có trong những build đầu tiên của Windows 10 Redstone 4. Thật vậy, trong bản build được phát hành gần đây nhất (17040), Microsoft đã thêm vào một tuỳ chọn thiết đặt quyền riêng tư mới, được dẫn trực tiếp vào Microsoft Account Privacy Dashboard và đây sẽ sớm là một phần của tính năng Windows Timeline.

Tại Microsoft Account Privacy Dashboard > Activity History, bạn sẽ có thể thấy được những thông tin riêng tư được lưu trữ, trong đó có thể kể đến như giọng nói, lịch sử tìm kiếm, duyệt web và thậm chí là cả vị trí.

Theo dự kiến mới của Microsoft, Windows Timeline sẽ xuất hiện trong bản Windows 10 Redstone 4 sẽ được phát hành vào mùa Xuân năm 2018 sắp đến. Tuy nhiên, có lẽ người dùng nội bộ Windows (Windows Insiders) sẽ sớm được trải nghiệm trước tính năng này trong những bản build Windows 10 Redstone 4 tiếp theo.

Đạtt Chu / Techrum.vn
Tham khảo Windows Latest
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/tinh-nang-timeline-da-dn-xuat-hin-trong-cac-ban-build-windows-10-redstone-4-insider-preview.162750/
Cùng chuyên mục