9-11-2017, 14:19

Cách thiết lập Face ID để có thể mở khóa iPhone X khi máy được đặt trên bàn

iPhone X là chiếc smartphone đánh dấu cuộc cách mạng của Apple sau mười năm. Máy có thiết kế cũng như cách sử dụng hoàn toàn khác biệt so với những chiếc iPhone thế hệ trước. Nút Home và Touch ID đã được loại bỏ, thay vào đó Face ID trở thành tính năng mở khóa chính của máy.
Cách thiết lập Face ID để có thể mở khóa iPhone X khi máy được đặt trên bàn

Face ID cũng là nguyên nhân gây tranh cãi nhất trên chiếc flagship mới của Apple. Nhiều người cho rằng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt mới trên iPhone X không tiện lợi bằng Touch ID trên các mẫu iPhone đời cũ khi phải luôn đưa máy lên trước mặt để mở khóa. Dù vậy ta không thể phủ nhận đây là giải pháp bảo mật mới rất tuyệt vời cho điện thoại. Đây là thế hệ đầu tiên của Face ID nhưng khả năng hoạt động rất tốt, thời gian nhận diện rất nhanh ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Lí do khiến mọi người phàn nản về Face ID đó chính là phải đưa máy lên trước mặt nếu muốn mở khóa. Điều này khiến Face ID bất tiện hơn Touch ID rất nhiều khi ta đặt máy lên trên bàn hay các mặt phẳng khác. Nhưng không hẳn là không có cách để khắc phục sự bất tiện này. Để có thể mở khóa máy ngay cả khi bạn đặt chiếc iPhone X của mình trên mặt phẳng, bạn cần phải thiết lập lại Face ID ở một góc độ khác.

Khi thiết lập lại, bạn phải đặt máy ở vị trí ngang với vùng thắt lưng hoặc dạ dày. Khi bạn đặt máy ở vị trí này, camera TrueDepth sẽ chụp được không chỉ khuôn mặt mà còn chụp được phần dưới cùng của mặt và phẩn cổ của bạn. Đây sẽ là vị trí tự nhiên cho phép bạn mở khóa điện thoại giống như sử dụng Touch ID.

Với cách này, bạn sẽ không phải đưa điện thoại lên ngang mặt để mở khóa khi máy được đặt trên mặt bàn. Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn mở khóa máy dễ dàng và thuận tiên hơn khi đang làm việc.

Theo bgr
Nguồn: http://www.techrum.vn/threads/thit-lp-face-id-d-co-th-mo-khoa-iphone-x-khi-may-duc-dat-tren-ban.161788/