25-09-2017, 10:01

Cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 11

Với sự thay đổi từ giao diện đến việc cung cấp thêm nhiều các tính năng mới, sửa lỗi tồn tại ở các phiên bản hệ điều hành trước, iOS 11 được người dùng đánh giá rất cao ngay sau khi tiến hành nâng cấp iOS 11 và trải nghiệm.

Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người dùng iPhone gặp phải, nhất là khi nâng cấp lên hệ điều hành mới đó tình hiện tượng hao pin nhanh chóng, iOS 11 cũng không nằm ngoại lệ. Nhiều người sử dụng những dòng máy từ iPhone 6S trở xuống phán ánh hiện tượng hao pin xảy ra liên tục, thậm chí còn nhiều hơn so với bản iOS 10. Với dòng iPhone 7 Plus, hiện tượng hiếm xảy ra hoặc chỉ xảy ra ở thời gian đầu khi nâng cấp mà thôi. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi hao pin trên iOS 11?

1. Tắt hoàn toàn ứng dụng chạy ngầm iOS 11:

Ứng dụng chạy ngầm luôn là một trong những nguyên nhân khiến lượng pin hao hút, không chỉ trên iPhone/iPad mà còn với các thiết bị Android. Bạn cần vô hiệu toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị. Truy cập vào mục Cài đặt (Settings) rồi chọn Cài đặt chung (General). Tiếp đến tìm tới Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh). Trong giao diện tiếp theo tắt toàn bộ những ứng dụng chạy nền hiện có trên thiết bị.

Cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 11

  

  

2. Tắt định vị vị trí trên thiết bị:

Một số ứng dụng để sử dụng được buộc phải bật đến tính năng định vị vị trí như Google Maps, GrabTaxi,… Và chúng sẽ mặc định sử dụng hệ thống GPS ngầm trên thiết bị, làm sụt pin nhanh hơn thông thường. Để tắt dịch vụ định vị vị trí, truy cập Cài đặt (Settings), nhấn vào Quyền riêng tư (Privacy). Tiếp đến nhấp vào Dịch vụ định vị (Location Services) rồi bỏ chọn toàn bộ ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.

 

 

3. Sử dụng tính năng tiết kiệm pin iPhone:

Ngay trong thiết lập trên iPhone cũng có tính năng tiết kiêm pin. Bạn có thể bật tính năng này để hạn chế tình trạng hao pin trên iOS 11. Chúng ta truy cập vào Cài đặt (Settings), chọn Pin (Battery) và chọn tiếp Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) để tiết kiệm pin cho iPhone.

 

Ngoài ra, một số tính năng trên thiết bị chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa để tiết kiệm như tắt tự động điều chỉnh sáng màn hình trên iOS 11, hay nhiều người lại đề xuất việc khôi phục hoặc cài đặt iOS 11 từ iTunes máy tính tính sẽ khắc phục được lỗi hao pin iOS 11. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Nguồn: https://quantrimang.com/cach-khac-phuc-loi-hao-pin-tren-ios-11-140543
Cùng chuyên mục