22-08-2017, 20:20

Có nên mua điện thoại 2 sim không?

Điện thoại 2 sim có gì hấp dẫn hơn các loại điện thoại 1 sim thông thường hay không, bạn biết gì về điện thoại 2 sim hiện nay và có nên mua điện thoại 2 sim hay không? có quá nhiều câu hỏi khiến bạn không thể trả lời ngay, nhưng không sao hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về điện thoại 2 sim nhé.

Nếu như trước đây bạn thường cho rằng điện thoại 2 sim đa phần chỉ là các dòng diện thoại giá rẻ, hàng chất lượng kém thì có lẽ bạn phải nghĩ lại với xu hướng công nghệ như bây giờ trước khi đưa ra quyết định có nên mua điện thoại 2 sim không? Quả thực các mẫu điện thoại 2 sim giá rẻ rất nhiều, bạn có thể lựa chọn rất nhiều các mẫu điện thoại giá 2 triệu hoặc thấp hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ có các dòng sản phẩm điện thoại giá 2 triệu, giá rẻ mới có. Ngay đến cả các thiết bị đình đám như Samsung Galaxy S8, S8 plus hoặc đời S7 đều sở hữu cho mình khả năng chuyển đổi linh hoạt giữ 1 sim 1 thẻ nhớ hoặc 2 sim 2 sóng.

Có nên mua điện thoại 2 sim không?

Vậy câu hỏi ở đây là có nên mua điện thoại 2 sim hay không, và liệu điện thoại 2 sim có đem lại nhiều lợi ích cho bạn khi quyết định mua loại điện thoại này thay vì 1 sim như truyền thống. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Có nên mua điện thoại 2 sim hay không ?

Ưu điểm khi mua điện thoại 2 sim

Trước khi đặt vấn đề có nên mua điện thoại 2 sim chúng ta hãy xét đến các ưu điểm mà chiêc điện thoại 2 sim có thể đem lại cho người sử dụng.

- Điều dễ dàng nhận ra nhất khi sử dụng điện thoại 2 sim chính là bạn có 2 số điện thoại, và có thể sử dụng đến 2 nhà mạng trở lên, ngoài ra còn đặt 1 sim là chính và 1 sim là phụ tiện lợi cho việc thay thế cũng như tiết kiệm chi phí sử dụng (dùng sim rác).

- Nếu sử dụng 2 mạng khác nhau, khả năng giữ liên lạc của bạn gần như là 24/7, kể cả trong trường hợp một mạc trục trặc thì mạng kia vẫn có thể sử dụng đề nghe hoặc gọi tùy ý.

- Sử dụng một sim để liên lạc bạn bè người thân, còn sim kia sử dụng để liên lạc trong công việc tránh trường hợp bị spam từ các dịch vụ điện thoại hoặc nhà mạng, việc phân chia số chính và số phụ là rất quan trọng với ai hay sử dụng gọi và nghe khách hàng.

- Có nên mua điện thoại 2 sim hay không nếu bạn là người thích lướt 3G, chắc hẳn bạn biết rằng cước phí 3G, 4G không hề rẻ nhưng nếu biết cách tận dụng bạn sẽ thấy nó thật tuyệt vời khi sử dụng 1 sim nghe gọi và 1 sim dcom cho điện thoại. Nên nhớ các gói cước cho Dcom được ưu đãi gấp nhiều lần so với các gói cước 3G, 4G cho điện thoại. Chính vì thế tại sao bạn không dùng 1 sim làm sim dcom(sim không thể gọi) để lướt web thoải mái với dung lượng ưu đãi tương đương các thiết bị laptop.

Nhược điểm khi mua điện thoại 2 sim

- Trong thời kỳ đầu điện thoại 2 sim thường được gắn với các dòng giá rẻ, các điện thoại trung Quốc chất lượng kém hoặc các phiên bản điện thoại dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên quan nhiệm đó đã được thay đổi bởi các dòng điện thoại trung cấp, cận cao cấp và cao cấp của Samsung. Tuy vậy các hãng khác ngoài Samsung ra lại làm rất kèm việc này, nếu tính ra chỉ có Oppo là khá hoàn thiện và có thể so sánh với Samsung mà thôi.

- Sử dụng 2 sim như vậy bắt sóng liên lạc liên tục cũng phải gấp 2 lần, do đó thiết bị của bạn sẽ tốn pin hơn rất nhiều lần tùy nhiên với các lợi thế mà điện thoại 2 sim đem lại thì những nhược điểm này là không đáng kể.


Trên đây chúng tôi đã giúp bạn nào đang phần vân liệu có nên mua điện thoại 2 sim hay không. Với việc sử dụng điện thoại 2 sim bạn sẽ thấy có rất nhiều sự hữu dụng từ nó, nhưng tất nhiên nếu quyền lựa chọn vẫn là ở bạn. Ở dòng cao cấp chúng ta có thể dễ dàng nhận ra là cách điện thoại Samsung đều đáp ứng được 2 sim, còn nếu dòng giá rẻ bạn có thể xem các loại điện thoại của Oppo. như Oppo F1s hoặc Oppo F3 đều là dòng điện thoại giá rẻ, cấu hình khủng mà hỗ trợ 2 SIM. Và nếu băn khoăng có nên mua Oppo F1s, F3 hay không thì chúng tôi cũng đã có bài viết giúp bạn vấn đề này rồi, cùng tham khảo bài viết có nên mua Oppo F1sđể tự tìm cho mình câu trả lời nhé.