16-08-2017, 11:08

Google "biến" emoji thành ngôn ngữ nói

Bằng việc sử dụng emoji - biểu tượng cảm xúc, người dùng có thể dễ dàng diễn tả các cảm xúc cũng như thái độ của mình, buồn, vui, yêu, ghét, … . Ngoài việc sử dụng tay để thêm emoji - biểu tượng cảm xúc, giờ đây Google “biến” emoji thành ngôn ngữ nói, và như vậy người dùng có thể sử dụng các lệnh thoại, nói để thêm emoji trong các cuộc trò chuyện của mình.

Mới đây Google đã giới thiệu cho người dùng một cách mới để thêm biểu tượng emoji bằng giọng nói thông qua bàn phím Gboard cho Android. Mặc dù có nhiều cách khác nhau để thêm biểu tượng emoji, nhưng việc thêm biểu tượng emoji bằng giọng nói có thể sẽ trở nên “tẻ nhạt”.

Google "biến" emoji thành ngôn ngữ nói

Google 'biến' emoji thành ngôn ngữ nói

Với số lượng biểu tượng emoji nhiều như hiện nay, người dùng sẽ có xu hướng sử dụng ngón tay, cuộn qua các biểu tượng emoji nhiều hơn là phải nhớ các lệnh thoại đối với từng biểu tượng emoji một. Đối với người dùng bị khuyết tật phải nhờ đến giọng nói để thêm biểu tượng emoji.

Emoji ngày càng trở nên phổ biến như hiện nay, thậm chí một số nhân vật trong các bộ phim dành cho trẻ em cũng dựa trên emoji, tuy nhiên Google không làm được gì nhiều hơn để khai thác emoji.

'Ngoài việc vẽ hoặc tìm kiếm emoji mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh ở Mỹ bây giờ bạn có thể sử dụng các lệnh thoại để thêm biểu tượng emoji, chẳng hạn như “biểu tượng cảm xúc khuôn mặt Winky” để diễn tả cảm xúc của mình, … Chúng tôi sẽ sớm mang đến tính năng này cho người dùng”, theo Daan van Esch, quản lý chương trình phát triển ngôn ngữ, Google.


Đánh giá, nhận xét của bạn về việc Google “biến” emoji thành ngôn ngữ nói thì sao? Bạn sẽ tiếp tục sử dụng tay để chèn emoji hay sử dụng các lệnh thoại? Không chỉ cho phép người dùng thêm Emoji từ bàn phím Gboard bằng nhiều cách khác nhau, mà Google còn cập nhật tính năng gửi ảnh động trên Android thông qua bàn phím Google Keyboard cho người dùng có nhiều lựa chọn chia sẻ cảm xúc hơn. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!