19-11-2016, 09:37

Những lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục

iPhone 7 là chiếc điện thoại mới nhất của Apple với hàng loạt tính năng được nâng cấp, tuy nhiên do các bản cập nhật của máy vẫn còn khá mới nên đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng lỗi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sửa một số lỗi thường gặp trên chiếc iPhone 7 này.

1 Bấm nút home để mở khoá

Một trong những tính năng gây phiền toái nhất chính là bấm nút home để mở khoá, điều này có thể nhanh chóng làm hư nút home của bạn. Để tắt tính năng này các bạn hãy thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt (Settings).


Những lỗi thường gặp trên iPhone 7 và cách khắc phục

Bước 2: Chọn Cài đặt chung (General).


Bước 3: Chọn Trợ năng (Accessibility).


Bước 4: Chọn Nút Home (Home button).


Bước 5: Chọn vào mục Giữ ngón tay để mở (Rest finger to unlock).


Sau khi kích hoạt bước này các bạn có thể chạm vào nút home thay vì bấm vào để mở khoá điện thoại. Lưu ý: Để sử dụng được chức năng này các bạn cần phải thiết lập Touch ID trước nhé.

2 Máy hao pin

Mỗi khi một chiếc iPhone mới ra mắt, lỗi thường gặp nhất vẫn là hao pin. Nếu cảm thấy điện thoại mình sụt pin nhanh hơn so với bình thường các bạn có thể thử cách sau trước khi đợi Apple phát hành các bản update mới:

Bước 1: Chọn Cài đặt (Settings).


Bước 2: Chọn Pin (Battery).


Bước 3: Chọn Chế độ Nguồn điện Thấp (Low battery mode).


Phía dưới là danh sách các ứng dụng làm tiêu tốn pin của bạn, các bạn cũng có thể xoá bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc làm hao pin trên máy để cải thiện tình trạng pin.

3 Máy không mở được Wifi, Bluetooth, 3G

Khá nhiều người dùng đã than phiền về lỗi tự mất kết nối Wi-Fi, báo sai mật khẩu dù đã nhập đúng. Bluetooth trên iPhone 7 cũng không kết nối được trong nhiều trường hợp. Nếu bạn không bấm vào được những phần này trong Cài đặt hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt (Settings).


Bước 2: Chọn Cài đặt chung (General).


Bước 3: Chọn Đặt lại (Reset).


Bước 4: Chọn Đặt lại cài đặt mạng ( Reset network settings).


Sau đó máy sẽ tiến hành khởi động lại, bạn chờ trong giây lát sau khi máy khởi động xong rồi thử kết nối lại nhé.

4 Máy hay bị treo, giật và nóng máy

Đối với tình trạng chung chung như vậy các bạn có thể thử khởi động lại hoặc xoá bớt một số ứng dụng không cần thiết để khắc phục nhé.

Trên đây là một số cách để các bạn có thể tự thao tác để khắc phục một số lỗi nhỏ trên iPhone của mình, nếu có thắc mắc gì trong quá trình thực hiện các bạn hãy để lại bình luận để Điện Máy XANH hỗ trợ cho mình nhé.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục