17-11-2016, 14:26

Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn

Đã bao giờ mạng Wifi nhà bạn gặp tình trạng đột ngột bị chậm đi hoặc thường xuyên bị rớt mạng? Rất có thể có ai đó đang 'kéo' trộm Wifi nhà bạn rồi đấy. Hãy thử mẹo nhỏ sau đây để kiểm tra trên điện thoại xem có ai đang sử dụng Wifi mà không được sự cho phép của bạn không nhé.

Bước 1: Để kiểm tra những người đang sử dụng Wifi nhà bạn, bạn cần trước hết tải ứng dụng Fing tại đây. Ứng dụng này sẽ tiến hành tìm kiếm tất cả thiết bị đang kết nối với Wifi.

Bước 2: Bấm vào ứng dụng Fing để bắt đầu khởi chạy.


Mẹo nhỏ giúp phát hiện ai đang dùng trộm Wifi nhà bạn

Bước 3: Bấm vào dấu mũi tên xoay tròn ở góc phải phía trên để tiến hành quét, sau khi quét xong sẽ có một danh sách các máy đang kết nối vào Wifi ngay phía dưới. Góc phải phía dưới của mỗi mục sẽ là tên của thiết bị.


Bước 4: Bạn kiểm tra lại số lượng các thiết bị mình đang sử dụng, cùng với thương hiệu của từng thiết bị. Nếu có thiết bị nào lạ thì đó chính là người đang 'câu trộm' Wifi nhà bạn đấy.

Như vậy là các bạn có thể biết được ai đang sử dụng Wifi nhà mình một cách cực kì đơn giản phải không nào. Nếu có người đang dùng trộm bạn có thể chặn thiết bị đó, hoặc nhanh hơn là thay đổi mật khẩu Wifi nhé. Nếu có khó khăn gì trong quá trình thao tác hãy để lại bình luận để Điện Máy XANH hỗ trợ cho mình nhé.


Siêu thị Điện Máy XANH

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục