17-06-2015, 09:43

3 cách tìm điện thoại Android khi máy ở chế độ im lặng

1. Sử dụng tính năng định vị


Phương pháp tìm kiếm này có thể được thực hiện khi điện thoại của bạn đang được kết nối internet bằng cách sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu 3G. Trước đó, bạn cần phải kích hoạt tính năng Device Manager bằng cách truy cập Security Settings và gõ vào Device Manager. Ở đây, bạn bật tùy chọn cho Android Device Manager cho phép quyền khóa, xóa, và thay đổi mật khẩu từ xa.

 

 

Bây giờ, khi bạn muốn tìm thấy điện thoại của mình, bạn hãy mở Google và gõ Find My Phone. Nếu bạn đã đăng nhập bằng các thông tin của bạn, bạn sẽ thấy một khung nhỏ trên trang với một bản đồ mini. Bản đồ sẽ xác định vị trí của điện thoại di động của bạn cũng như cung cấp cho bạn tùy chọn để gọi nó từ xa. Khi bạn nhấp vào nút Ring, điện thoại sẽ đổ chuông trong 5 phút. Tính năng này cũng cho phép bạn xóa dữ liệu từ xa trong trường hợp đánh mất điện thoại của mình.

 

2. Sử dụng ứng dụng Ring My Droid

 

 

Nếu điện thoại của bạn không kết nối internet, bạn có thể sử dụng ứng dụng Ring My Droid. Sau khi ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn, bạn có thể thiết lập một cụm từ SMS và lưu lại các thiết lập. Sau này, nếu bạn muốn xác định vị trí điện thoại khi nó ở chế độ im lặng, bạn chỉ cần lấy một chiếc điện thoại khác, gửi một tin nhắn SMS đến điện thoại của bạn với những cụm từ được thiết lập trước đó. Khi ứng dụng phát hiện tin nhắn được gửi đến, chúng có thể đổ chuông ngay khi ở chế độ im lặng.

 

3. Sử dụng ứng dụng Clap to Find


Trong trường hợp điện thoại không có kết nối mạng cũng không có kết nối di động (điện thoại ở chế độ máy bay). Trong trường hợp này, tiếng vỗ tay của bạn có thể sẽ hữu ích.

 


Sau khi cài đặt một ứng dụng có tên Clap to Find, bạn có thể kích hoạt chuông điện thoại bằng cách sử dụng ba tiếng vỗ tay liên tiếp.

 

Trước đó, khi bạn cài đặt ứng dụng, nó sẽ yêu cầu bạn cấu hình âm thanh của tiếng vỗ tay và thiết lập độ nhạy. Sau đó, bạn chỉ cần vỗ tay ba lần, điện thoại sẽ đổ chuông ngay cả trong chế độ im lặng.