29-05-2020, 15:14

5 ứng dụng chuyên chỉnh sửa và tạo video cực hay dành cho iPhone và iPad

Magisto Video Editor & Maker, Adobe Premiere Clip, iMovie, Splice, Quik… được biết đến là 5 ứng dụng chuyên chỉnh sửa và tạo video cực hay dành cho iPhone và iPad. Những công vụ đắc lực này sẽ hỗ trợ bạn dựng nên những clip đầy tính sáng tạo theo sở thích của mình để dành tặng bạn bè, người thân hoặc để lưu giữ làm kỉ niệm. Cùng TCN khám phá nhé!

1. Magisto Video Editor & Maker – công cụ sáng tạo video hàng đầu trên iPhone và iPad

Với sự tập trung vào phương tiện truyền thông xã hội, Magisto luôn là một công cụ sáng tạo video hàng đầu để tạo ra một video hoàn hảo. Giống như một số ứng dụng khác, Magisto xử lý tất cả các chỉnh sửa từ đơn giản đến nâng cao. Sử dụng AI, trình chỉnh sửa kết hợp video, ảnh, nhạc, văn bản, hiệu ứng và bộ lọc.

5 ứng dụng chuyên chỉnh sửa và tạo video cực hay dành cho iPhone và iPad

Magisto luôn là một công cụ sáng tạo video hàng đầu

Tiếp theo, có một số bài hát khác nhau để lựa chọn, bao gồm tất cả mọi thể loại nhạc bạn yêu thích. Bạn cũng có thể chọn một giai điệu cụ thể từ thư viện nhạc. Sau đó chia sẻ kết quả chỉ bằng một cú chạm vào Facebook, Instagram, Twitter và nhiều mạng xã hội khác. Phiên bản miễn phí sẽ tạo phim miễn là hai phút và 30 giây.

Nếu bạn sử dụng hình thức trả phí, có hai loại thuê bao, Chuyên nghiệp và Premium Premium mang đến một số tính năng bổ sung như phim dài hơn, nhiều kiểu chỉnh sửa hơn, tải phim không giới hạn và hơn thế nữa.

Link tải: Tại đây

2. Adobe Premiere Clip – ứng dụng hay để chỉnh sửa và tạo ra một đoạn phim ngắn

Bạn sẽ cần một tài khoản Adobe để sử dụng ứng dụng này, nhưng việc tạo một tài khoản là miễn phí và cung cấp 2GB dung lượng lưu trữ. Clip Premiere cho phép bạn chọn các tệp phương tiện được lưu trữ trên thiết bị của mình, trong tài khoản Dropbox hoặc trong tài khoản Creative Cloud của riêng Adobe.

Một công cụ tự động để tạo ra một đoạn phim ngắn

Đây như là một công cụ tự động để tạo ra một đoạn phim ngắn. Nhưng tùy chọn thủ công cho phép kiểm soát nhiều hơn trong video. Bạn có thể chọn phơi sáng, tô sáng và đổ bóng của video. Cũng có thể thay đổi tốc độ phát lại và tạo các clip trùng lặp trên dòng thời gian.

Trên Adobe Premiere Clip không có nhiều loại nhạc bao gồm, nhưng thật dễ dàng để thêm nhạc của riêng bạn. Trong phần Cài đặt của ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy một số bộ lọc và hiệu ứng video khác nhau.

Link tải: Tại đây

3. iMovie – một trong những trình sửa video tốt nhất hiện nay

iMovie là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong bộ sưu tập những trình sửa video tốt nhất hiện nay của dành cho iPhone và iPad. Mặc dù ban đầu giao diện có thể trông khá rối, nhưng nó cung cấp một số tính năng mạnh mẽ và gần với trình chỉnh sửa video ở những chiếc máy tính để bàn mà bạn có thể tìm thấy trên thiết bị iOS.

Trình chỉnh sửa mạnh mẽ đáng ngạc nhiên cho phép bạn chọn một trong số tám chủ đề hoàn chỉnh với tiêu đề, chuyển tiếp và âm nhạc phù hợp. Ngoài ra, ứng dụng cung cấp 10 bộ lọc khác nhau để lựa chọn.

iMovie là một trong những ứng dụng không thể thiếu trên iPhone/ iPad

Bạn cũng có thể sáng tác nhạc phim từ các hiệu ứng âm nhạc và âm thanh tích hợp, nhạc từ thư viện hoặc thậm chí là lời kể của chính bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt, iMovie có một tính năng tuyệt vời để giúp bạn tạo các đoạn phim quảng cáo theo phong cách Hollywood. Điều đó thật tuyệt vời phải không nào.

Link tải: Tại đây

4. Splice – giúp bạn tạo ra được một video chuyên nghiệp trên iPhone và iPad

Splice của GoPro cho phép bạn nhập các tệp được lưu trữ trong những không gian lưu trữ khác như Facebook hoặc Dropbox. Sau đó, ứng dụng cho phép bạn chọn nhạc phim hoặc thêm bản nhạc từ thư viện iTunes. Nó có nhiều lựa chọn các giai điệu được sắp xếp gọn gàng trong 13 thể loại (bao gồm pop, rock và reggae).

Splice – giúp bạn tạo ra được một video chuyên nghiệp trên iPhone và iPad

Trên màn hình, bạn có thể thay đổi màu nền, chuyển tiếp và thay đổi nhiều hơn thế nữa. Khi chỉnh sửa video, bạn có thể chọn từ một số công cụ để cắt tệp, thêm bộ lọc, thay đổi tốc độ phát lại, đặt văn bản và thay đổi âm lượng, chỉnh nhạc to, nhỏ,… Có quá nhiều tác vụ để bạn vọc vạch với Splice.

Trên Tab trình chỉnh sửa âm thanh có các tùy chọn để cắt nhạc, hiệu ứng tải xuống hoặc thêm tính năng độc đáo khac. Nhìn chung, nó không khác gì những trình sửa chuyên nghiệp. Bạn có thể tạo ra được một video chuyên nghiệp chỉ với chiếc iPhone thật đơn giản phải không nào.

Link tải: Tại đây

5. Quik – giúp bạn tạo một đoạn phim video chỉ với một vài thao tác

Một ứng dụng tuyệt vời khác từ GoPro đó là Quik, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo một đoạn phim video chỉ với một vài thao tác.

Sau khi nhập tệp phương tiện vào trình làm việc, bạn sẽ chọn một chủ đề và nhạc phim riêng. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng âm nhạc ở phía dưới màn hình để thay đổi nhạc hoặc thêm bản nhạc của riêng bạn. Thay vào đó, nếu bạn thích, bạn có thể chọn một số mẫu dựng sẵn khác nhau, mỗi mẫu có đồ họa và âm nhạc riêng.

Quik – giúp bạn tạo một đoạn phim video chỉ với một vài thao tác

Lưu ý: Trước khi lưu vào iPhone hoặc iPad hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể chuyển đổi video thành định dạng 16: 9, hình vuông hoặc dọc.

Link tải: Tại đây

Trên đây là 5 ứng dụng chỉnh sửa và tạo video cực hay dành cho iPhone và iPad. Hy vọng nhờ vào hiệu ứng hình ảnh, âm thanh… mà phần mềm trên mặc định sẵn cùng khả năng trang trí của bạn thì sẽ thành công với những clip “hút like” trên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục