23-05-2020, 17:24

Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khóa, bạn phải làm sao?

Điện thoại Xiaomi không hiện thông báo trên màn hình khóa khiến bạn bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Để người dùng không bỏ lỡ những tin tức quan trọng, smartphone cho phép hiển thị thông báo mail, trò chuyện, cuộc gọi nhỡ,… ngay trên màn hình khóa. Không cần mở khóa, bạn vẫn biết được những tin quan trọng. Thế nhưng, bỗng một ngày chiếc điện thoại của bạn lại không cho phép thông báo, khiến bạn vô cùng khó chịu.

Đừng quá lo lắng, những lúc như thế này, hãy thử ngay 3 cách mà chúng tôi gửi đến ngay dưới đây nhé.

Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khóa, bạn phải làm sao?

Khi thông báo không hiển thị ở ngoài màn hình khóa. Bạn phải mở máy mới có thể đọc những thông báo này. Đây là tình trạng xuất hiện do những thiết lập bên trong máy. Do vậy, để khắc phục, bạn chỉ cần:

Cách 1

Bạn vào ứng dụng Cài đặt trên Xiaomi.

Bạn chọn Màn hình khóa và bảo mật > Cài đặt nâng cao.

Cuối cùng, bạn chọn Trên màn hình khóa > Hiển thị tất cả nội dung thông báo là xong.

Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khóa, bạn phải làm sao?

Cách 2

Bạn vào Cài đặt > Ứng dụng. Tại đây, bạn tìm đến ứng dụng mà bản thân muốn nhận thông báo ngoài màn hình khóa. Chẳng hạn như ứng dụng Tin nhắn, Gmail, Điện thoại, Zalo, Messenger,…

Ở mỗi ứng dụng, bạn cần Bật đầy đủ các mục liên quan đến thông báo: Hiển thị thông báo, Thông báo nổi, Thông báo trên màn hình khóa,… Mặt khác, bạn cũng có thể cài đặt âm thanh, rung hoặc đèn thông báo nếu muốn.

Cách 3

Bạn vào Cài đặt, chọn mục Permission > Autostart.

Tiếp theo, bạn chọn ứng dụng bạn muốn tự động bật lên khi sử dụng. Sau đó, bạn tắt chế độ tiết kiệm pin trên máy là được.

Như vậy, chỉ với một vài thay đổi nhỏ trong phần Cài đặt. Bạn sẽ xử lý thành công lỗi Xiaomi không hiện thông báo ngoài màn hình khóa. Bạn lưu ý cách thực hiện cụ thể sẽ khác nhau giữa từng model.

Nếu đã thử ngay một vài mẹo mà Điện Thoại Xanh đã chia sẻ mà vẫn không có hiệu quả, hãy nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục tình trạng lỗi Xiaomi không hiện thông báo.