23-05-2020, 16:26

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi rung trên điện thoại Oppo A91

Lỗi rung điện thoại Oppo A91 không quá phổ biến và cũng không nghiêm trọng nhưng cũng gây ra cho người dùng nhiều phiền toái không mong muốn. Khó chịu, bức xúc,… vì những trải nghiệm tồi tệ. Lúc này, cần phải tìm cách xử lý nhanh gọn, giảm thiểu rủi ro, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Hãy thử tham khảo một vài giải pháp dưới đây, biết đâu chúng có thể giúp bạn giải quyết sự cố này nhé.

Nguyên nhân điện thoại Oppo A91 phải thay rung?

Sau đây là những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng mất rung ở điện thoại Oppo A91 mà người dùng có thể tham khảo:

  • Lỗi từ nhà sản xuất sản phẩm bị sai sót là điều khó tránh khỏi. Chắc chắn không một nhãn hàng nào có thể đảm bảo 100% sản phẩm đều hoàn hảo.
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi rung trên điện thoại Oppo A91
  • Do vô tình hoặc xơ ý người dùng làm rơi vỡ, va đập ảnh hưởng phần cứng khiến máy mất rung.
  • Sử dụng thiếu khoa học, bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng không phù hợp khiến làm hệ điều hành bị lỗi và mất rung.
  • Còn những nguyên nhân khác bạn không nên bỏ qua như bạn đang để điện thoại ở chế độ tắt âm. Vì thế nên khi bật chế độ rung thì máy cũng không hoạt động được.

Cách khắc phục lỗi rung cho điện thoại Oppo A91

Sau đây là các bước xử lý tạm thời bạn có thể áp dụng:

Bước 1: Vuốt điện thoại từ trên xuống dưới rồi quan sát xem biểu tượng rung của điện thoại đã được bật lên chưa? Nếu chưa thì hãy kích hoạt chế độ rung lên nhé.

Bước 2: Vào mục Cài đặt rồi chọn Sound and Notifications, bấm chọn Vibrations. Sau đó các danh mục rung sẽ hiện ra.

Bước 3: Chọn vào 3 mục cuối cùng theo nhu cầu sử dụng mà để chế độ rung phù hợp. 3 chức năng đó bao gồm rung khi có cuộc gọi, thông báo hay gõ phím.

Trong trường hợp bạn đã bật chế độ rung ở mức cao nhất mà chức năng rung của máy vẫn chưa được kích hoạt. Bạn nên mang ngay dế yêu đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra.

Trên đây là 3 bước hướng dẫn cách xử lý tình trạng lỗi rung điện thoại Oppo A91 đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục sự cố một cách hiệu quả và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng dế yêu của mình.

Cùng chuyên mục