23-05-2020, 16:07

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khi camera Oppo A91 không nét

Camera Oppo A91 không nét, bị mờ khiến dân “săn ảnh” vô cùng khó chịu khi chẳng thể có được những bức hình nghệ thuật “để đời”. Nhiều trải nghiệm trên máy không còn tốt như ngày đầu. Liệu có cách nào khắc phục tình trạng này hay không?

Đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tìm ra giải pháp cho bạn rồi đây. Nhưng trước hết hãy hiểu nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp nhất nhé.

Nguyên nhân điện thoại Oppo A91 bị camera không lấy nét, camera bị mờ

Camera không lấy nét, camera bị mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng tôi đã tổng hợp một số lý do mà người dùng không nên bỏ qua.

Kính camera bị bụi bẩn

Điện thoại Oppo A91 camera được thiết kế với dạng lồi nên trong quá trình sử dụng rất dễ bị ma sát với các bề mặt dẫn đến xước kính. Đồng thời, điện thoại bị rơi vỡ có thể khiến cho vụn kính rơi vào bên trong máy ảnh dẫn đến một số lỗi khi chụp hình.

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố khi camera Oppo A91 không nét

Nếu như ảnh bị lóa hoặc mờ thì nên kiểm tra xem kính có đủ trong hay không. Sau một thời gian dài sử dụng có thể dẫn đến tình trạng máy bị trầy xước hoặc bụi bẩn lọt vào. Sử dụng kính camera không chính hãng, chất lượng kém cũng gây nên tình trạng ảnh bị mờ, không rõ nét.

Lỗi phần mềm

Người dùng tải các ứng dụng chụp ảnh không tương thích với điện thoại cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng camera không không vô được. Để khắc phục vấn đề này tốt nhất bạn nên tiến hành xóa bỏ các phần mềm, khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại.

Lỗi phần cứng

Phần cứng bên trong điện thoại bị hỏng cũng là một trong số những nguyên nhân  camera không lấy nét, camera bị mờ. Điều này có thể khiến cho ống kính không thể di chuyển cũng như thay đổi địa điểm lấy nét như mong muốn.

Cách khắc phục lỗi camera ở điện thoại Oppo A91

Trước khi mang máy đến những địa chỉ uy tín để sửa chữa camera bị mờ, camera không lấy nét thì bạn có thể khắc phục bằng cách như:

Vệ sinh điện thoại

Muốn khắc phục tình trạng trên bạn nên dùng khăn mềm và ẩm để vệ sinh mặt kính. Việc làm này sẽ có tác dụng làm sạch các vết ố bẩn hay vân tay có trên màn hình của ống kính.

Khởi động lại thiết bị

Đây là phương pháp khá đơn giản được nhiều người lựa chọn khi có trường hợp điện thoại bị lỗi. Khi khởi động lại điện thoại, máy sẽ tự động chạy các trương trình lỗi trên hệ thống. Các lỗi về camera thông thường sẽ sớm được nhanh chóng.

Ngoài những cách trên đây, nếu đã thử tự khắc phục mà không có hiệu quả, lúc này, hãy nhanh chóng mang điện thoại của bạn đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời sự cố camera Oppo A91 không nét, ảnh chụp bị mờ.