Today, 18:03

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ

Điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ khiến người dùng gặp gián đoạn trong việc lưu trữ dữ liệu, tải thêm ứng dụng. Trải nghiệm trên máy không còn được tốt như trước.

Nếu điện thoại Oppo bỗng dưng báo không đủ bộ nhớ – hiện tượng thường xảy ra khi bạn đang cố gắng tải một app/ hình ảnh/ tài liệu/ video nào đó về máy, bạn nên áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây:

Dọn dẹp bộ nhớ cho Oppo

Bạn không cần phải sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để dọn dẹp bộ nhớ cho chiếc Oppo của mình. Bởi tính năng này đã được tích hợp sẵn trên điện thoại.

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ

Thông thường, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt (Settings) > Trung tâm bảo mật (Security). Tại đây, bạn chọn mục Dọn dẹp & Tăng tốc (Boost).

Khi đó, máy sẽ tự động quét những tập tin rác, dữ liệu dư thừa trên điện thoại. Khi quá trình này hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Xóa để dọn dẹp bộ nhớ cho máy là được.

Chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD

Theo mặc định, các ứng dụng khi tải về Oppo sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ hệ thống. Điều này tạo áp lực cho bộ nhớ hệ thống, khiến bộ nhớ này nhanh đầy và không còn đủ chỗ cho những ứng dụng khác. Để khắc phục, bạn chỉ cần chuyển ứng dụng qua thẻ nhớ SD hay bộ nhớ điện thoại.

Bạn hãy vào Cài đặt >  Ứng dụng > Quản lý ứng dụng và chọn một ứng dụng bất kỳ. Tiếp theo, bạn chuyển ứng dụng này sang bộ nhớ điện thoại hoặc thẻ nhớ SD là được.

Việc chuyển đổi này sẽ giúp một phần ứng dụng được chuyển sang thẻ nhớ ngoài, giúp bộ nhớ hệ thống được giảm tải “gánh nặng”. Bạn lưu ý một số ứng dụng, chủ yếu là các ứng dụng mặc định sẽ không thể áp dụng việc chuyển đổi này.

Xóa bớt ứng dụng không cần thiết

Khi điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ, bạn nên nghĩ đến việc xóa bớt các ứng dụng trên máy. Nếu bạn có những ứng dụng ít khi được dùng đến, ứng dụng không quan trọng, bạn nên gỡ bỏ chúng để mở rộng không gian lưu trữ cho dế yêu.

Xóa và chuyển dữ liệu

Hình ảnh/ video là những dữ liệu chiếm nhiều không gian trên bộ nhớ máy. Bạn có thể đồng bộ các hình ảnh/ video này lên Google Ảnh hoặc Google Drive rồi tiến hành xóa trên máy. Đây là một cách giúp dọn dẹp bộ nhớ cho Oppo vô cùng hữu hiệu.

Tương tự, bạn cũng nên xóa bớt dữ liệu không cần thiết, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD. Sau khi thực hiện, bạn sẽ thấy bộ nhớ khả năng dụng trên máy được cải thiện đáng kể.

Trên đây là một vài giải pháp dành cho những ai đang gặp sự cố khi điện thoại Oppo báo không đủ bộ nhớ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn khắc phục sự cố thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng dế yêu của mình.