18-04-2020, 22:08

Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi sập nguồn không lên

Sau thời gian dài sử dụng, nhiều người dùng có thể gặp phải tình trạng điện thoại Xiaomi sập nguồn không lên. Điều này khiến nhiều hoạt động trên máy bị gián đoạn, thậm chí không thể sử dụng thiết bị được nữa.

Tại sao điện thoại của bạn lại gặp phải tình trạng này? Liệu có cách nào xử lý triệt để sự cố này hay không? Câu trả lời là CÓ. Hãy cùng TCN đi tìm giải pháp tốt nhất cho bạn nhé.

Tại sao điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên?

Lỗi sập nguồn có thể liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Đôi khi, tình trạng này cũng xuất phát từ những vấn đề nghiêm trọng ở phần mềm:

Pin trên máy đã cạn sạch, nên điện thoại không còn năng lượng để tiếp tục hoạt động. Thế nhưng, bạn lại không để ý đến điều này nên không tiến hành sạc pin cho máy.

Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại Xiaomi sập nguồn không lên

IC nguồn của Xiaomi đã bị hư hỏng trong thời gian bạn sử dụng dế yêu. Bạn từng để máy bị ngấm nước, va chạm mạnh, khiến các linh kiện bên trong máy bị hư hỏng hoặc bị chạm, chập.

Phần mềm của Xiaomi bị xung đột. Nếu từng up ROM cho máy trước đó, đây là nguyên nhân mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên, bạn cần làm gì?

Là một tình trạng tương đối nghiêm trọng, bạn cũng không có nhiều lựa chọn khi chiếc smartphone Xiaomi của mình bỗng nhiên bị sập nguồn. Với tình trạng này, bạn nên:

Dùng bộ sạc phù hợp để sạc pin cho máy trong ít nhất 15 – 20 phút. Sau đó, bạn khởi động lại máy như bình thường.

Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong ít nhất 10 giây. Nếu may mắn, máy có thể vào chế độ Fastboot, giúp bạn chạy lại phần mềm cho máy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chạy lại phần mềm khi thực sự nắm rõ cách thực hiện và lúc này, bạn đừng quên lựa chọn bản ROM phù hợp với chiếc điện thoại của mình nhé.

Bạn không thể áp dụng 2 thủ thuật trên thành công? Với trường hợp này, bạn cần gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa Xiaomi. Các kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề sẽ giúp bạn kiểm tra máy, xác định nguyên nhân gây ra lỗi và tư vấn cách khắc phục phù hợp nhất. 

Trên đây là một vài lời khuyên dành cho những ai đang loay hoay với sự cố khi điện thoại Xiaomi sập nguồn không lên. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích, san sẻ nỗi lo cùng bạn, khắc phục sự cố thành công để có nhiều trải nghiệm thú vị cùng dế yêu.