18-04-2020, 21:29

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Oppo Neo 5 bị đơ do tràn bộ nhớ RAM

Điện thoại Oppo Neo 5 bị đơ khiến nhiều người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, trải nghiệm không còn tốt như ban đầu. Đây là điều không ai mong muốn khi sở hữu một chiếc smartphone xịn sò.

Thế nhưng, bạn cũng đừng quá lo lắng. Tình trạng này hoàn toàn có thể xử lý thành công ngay tại nhà chỉ với một vài thủ thuật đơn giản. Cụ thể là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Biểu hiện của lỗi Oppo Neo 5 bị đơ

Điện thoại bị đơ do quá tải bộ nhớ RAM nếu xuất hiện một trong những dấu hiệu như sau:

Máy chạy có hiện tượng giật, màn hình bị đứng, thoát ứng dụng đột ngột, tốc độ mở và truy cập ứng dụng không cao, chuyển giữa các trang có độ trễ.

Nhập tin nhắn thì một lúc bàn phím mới hiện ra để nhập, đôi khi đang nghe nhạc thì bị gián đoạn hoặc ngắt quãng không mong muốn.

Cách khắc phục lỗi

Cách 1: Tắt các ứng dụng chạy ngầm hoặc các ứng dụng không cần thiết trên máy để tránh ngốn RAM không cần thiết

Cách thực hiện: Nhấn giữ phím Menu ở phía bên trái phím Home đến khi xuất hiện thanh chứa các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy. Sau đó bạn chọn ứng dụng không cần thiết vuốt sang trái hoặc phải để loại bỏ ứng dụng.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Oppo Neo 5 bị đơ do tràn bộ nhớ RAM

Ngoài ra, bạn cũng có thử cách này nhé, mỗi khi bạn không sử dụng máy nữa thì vuốt từ trên xuống dưới mở thanh trạng thái, sau đó chọn 'Xóa tất cả”.

Cách 2: Xóa cache hệ thống trên Oppo Neo 5

Cách thực hiện: Truy cập vào trình Quản lý tệp tin > nhấn dọn dẹp, sau đó chọn Bắt đầu dọn dẹp để bắt đầu tiến hành dọn dẹp bộ nhớ cache.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào 'Cài đặt”, chọn 'Ứng dụng”, tìm đến mục 'Đã cài đặt/ Đã tải về”, lựa chọn ứng dụng bạn muốn xóa và chọn 'Xóa bộ nhớ cache”.

Lưu ý: Điều này không làm mất ứng dụng trên máy của bạn.

Cách 3: Điều chỉnh tỉ lệ hình động trên máy Oppo Neo 5

Tỷ lệ hình động cao cũng là nguyên nhân khiến máy bị ngốn RAM trong quá trình sử dụng. Để tùy chỉnh bạn làm theo các bước sau: Bạn truy cập 'Cài đặt”, chọn 'Chung” > 'Tùy chọn nhà phát triển”, kéo xuống dưới đến phần tỷ lệ hình động, lựa chọn cả ba tỷ lệ này và điều chỉnh về tốc độ tỷ lệ hình động 0,5x.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy chế độ nhà phát triển trên máy thì rất có thể chế độ này đang bị ẩn, bạn chỉ việc kích hoạt như sau: Bạn truy cập vào Giới thiệu điện thoại, sau đó chọn liên tiếp vào mục Số phiên bản cho đến khi xuất hiện dòng chữ 'Bạn đã là nhà phát triển” thì dừng lại.

Tóm lại, để điện thoại hoạt động ổn định nhất, thỉnh thoảng bạn nên để cho máy nghỉ ngơi sau khoảng 2 –  tuần bằng cách khởi động lại máy. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách tạo lịch trình bật/ tắt máy để có thể quản lí máy dễ dàng hơn, tránh trường hợp chiếc Oppo Neo 5 bị đơ do bộ nhớ đệm quá tải.

Trên đây là một vài gợi ý dành cho những ai đang gặp sự cố khi điện thoại Oppo Neo 5 bị đơ do tràn bộ nhớ RAM. Nếu đã thử tự khắc phục tại nhà mà vẫn không có hiệu quả, có thể chiếc điện thoại của bạn đã bị hư hại phần cứng. Lúc này, hãy nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục kịp thời, và an toàn.