17-04-2020, 22:17

Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến

Điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến khiến bạn bỏ lỡ những thông tin quan trọng. Làm thế nào để xử lý triệt để tình trạng này?

Ngày nay có nhiều hình thức để người dùng smartphone có thể liên lạc với nhau theo phương thức online. Thế nhưng nhiều hoạt động truyền thống như tin nhắn SMS,… vẫn được duy trì. Và đương nhiên, một khi hệ thống này gặp lỗi, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều tin tức quan trọng. Do đó, nếu không muốn gián đoạn trong quá trình liên lạc, hãy nhanh chóng tìm cách xử lý ngay nhé.

Lúc này, những giải pháp dưới đây sẽ mang lại cho bạn vài gợi ý hay ho. Hãy thử ngay để có trải nghiệm tốt hơn.

Bật thông báo cho ứng dụng tin nhắn

Nguyên nhân hàng đầu khiến điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến là do bạn chưa kích hoạt tính năng thông báo cho ứng dụng tin nhắn quen thuộc. Ở trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác ngắn gọn như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của điện thoại, bạn truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings).

Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến

Bước 2: Bạn lần lượt chọn Thanh thông báo và trạng thái (Notification and status bar) Quản lý thông báo (Manage notifications).

Bước 3: Bạn chọn ứng dụng Tin nhắn (Message). Cuối cùng, bạn bật 2 tính năng quan trọng là Cho phép thông báo (Allow notifications)Hiển thị trên màn hình khóa (Display on the lock screen) là được.

Tắt chế độ Không làm phiền

Có thể bạn đã vô tình kích hoạt chế độ Không làm phiền trên Oppo, nên máy cũng không thông báo khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Đây là chế độ thường được kích hoạt khi người dùng muốn đảm bảo sự riêng tư. Bởi ở chế độ này, máy sẽ không rung, không đổ chuông, không sáng màn hình khi có cuộc gọi, thông báo hoặc tin nhắn mới.

Để khắc phục, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo trên màn hình xuống, kiểm tra xem chế độ Không làm phiền có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn hãy tắt bỏ đi là được.

Khởi động lại điện thoại

Thông thường sau khi áp dụng 2 thủ thuật trên, tình trạng điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến cũng được xử lý thành công. Tuy nhiên với trường hợp máy vẫn gặp phải tình trạng này, bạn nên khởi động lại điện thoại. Dù chỉ là thao tác đơn giản, nhưng đôi khi reset máy vẫn đem lại hiệu quả không ngờ.

Ngoài ra, nếu sự cố xuất hiện ngay sau khi bạn chạy lại phần mềm cho Oppo, bạn cần đảm bảo đã lựa chọn đúng bản ROM phù hợp với thiết bị. Nếu không, bạn sẽ phải tiếp tục chạy lại phần mềm với bản ROM chính xác.

Trên đây là một vài giải pháp khắc phục nhanh sự cố khi không may điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến đơn giản ngay tại nhà. Thế nhưng, nếu đã thử hết các cách mà không có hiệu quả, hãy nhanh chóng mang dế yêu của bạn đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục kịp thời, tránh nghiêm trọng hơn.