17-04-2020, 09:17

Một số mẹo ẩn ảnh và video trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả

Ứng dụng Ảnh (Photos) mặc định của Apple có tích hợp chức năng Ẩn (Hide), nhưng nó lại không thể ngăn chặn những người tò mò truy cập vào chúng. Nếu bạn muốn đảm bảo ảnh và video riêng tư của mình thực sự được cất giấu thì trong bài viết này, TCN sẽ đưa ra một số mẹo ẩn ảnh và video trên iPhone một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Việc không thể khóa các ứng dụng riêng lẻ trên iPhone đồng nghĩa là nếu thiết bị của bạn được mở khóa, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào ảnh cá nhân chỉ bằng cách mở ứng dụng Ảnh (Photos). Mặc dù không có cách giải quyết phù hợp để khóa ứng dụng trên iPhone, nhưng ít nhất bạn có thể ẩn ảnh cá nhân của mình khỏi con mắt tò mò của người khác.

Khả năng ẩn ảnh có trong chính ứng dụng Ảnh, do đó bạn không cần phải dựa vào ứng dụng của bên thứ ba cho việc này. Lưu ý rằng mặc dù bạn có thể ẩn ảnh bằng các bước bên dưới nhưng chúng được bảo vệ mật khẩu. Vì vậy, bất cứ ai sử dụng iPhone và biết cách ẩn ảnh cũng sẽ biết cách truy cập ảnh ẩn trên iPhone của bạn.

Cách để ẩn ảnh và video trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn. Sau đó điều hướng đến ảnh hoặc video trong album mà bạn muốn ẩn.

Bước 2: Mở ảnh / video bạn muốn ẩn. Nhấn biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới bên trái và chọn tùy chọn Ẩn từ bảng chia sẻ. Để ẩn nhiều ảnh hoặc video cùng một lúc, bạn sẽ phải hiển thị bảng chia sẻ trước rồi cuộn qua ảnh / video và chọn chúng. Sau khi chọn, chạm vào nút Ẩn. Một lần nữa bạn sẽ phải xác nhận lựa chọn của mình bằng cách nhấn vào tùy chọn Ẩn Ảnh từ hộp thoại xuất hiện trên màn hình.

Một số mẹo ẩn ảnh và video trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả

Bước 3: Để xem ảnh hoặc video bị ẩn của bạn, hãy mở ứng dụng Ảnh và chuyển đến tab Album. Cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy tùy chọn Ẩn trong Album khác. Nhấn vào nó để xem tất cả các hình ảnh và video ẩn của bạn.

Như đã đề cập trước đây, bạn không thể đặt mật khẩu bảo vệ ảnh hoặc video bị ẩn trong chính ứng dụng Ảnh. Bạn có thể tải xuống ứng dụng của bên thứ ba từ App Store và khóa hình ảnh và video riêng tư của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ thoải mái lưu trữ nội dung nhạy cảm như vậy trong các ứng dụng của bên thứ ba.

Mẹo ẩn ảnh và video trên iPhone nhằm bảo vệ quyền riêng tư vừa được TCN giới thiệu ở trên thực hiện khá đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể thử ngay trực tiếp trong vòng chưa đến 1 phút. Chúc các bạn thành công!