15-04-2020, 21:32

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng chết cảm ứng trên điện thoại Oppo F3

Điện thoại Oppo F3 chết cảm ứng khiến nhiều người dùng 'chật vật” khi không thể yêu cầu xử lý các thao tác theo đúng ý mình. Liệu có cách nào xử lý tận gốc tình trạng này hay không?

Màn hình được xem là bộ phận đặc biệt quan trọng của một chiếc smartphone. Mỗi khi hỏng sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến thao tác của người dùng. Thậm chí sẽ không thể sử dụng thiết bị được nữa. Vì vậy, ngay khi sự cố còn nhẹ, hãy nhanh chóng tìm cách xử lý ngay lập tức, tránh tình trạng trở nên nặng hơn và rất 'khó chữa”.

Một số nguyên nhân khiến Oppo F3 chết cảm ứng

Trước khi tìm cho mình các giải pháp khắc phục tình trạng này, bạn nên hiểu rõ nguyên nhân khiến máy của mình bị chết cảm ứng. Bởi thông qua nó bạn sẽ có được những giải pháp tốt nhất. Cũng như có được những biện pháp phòng tránh tình trạng này tốt nhất.

Làm rơi máy dẫn đến hư hỏng phần cứng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến các sự cố hư hỏng trên Oppo F3.

Trong lúc sơ ý, bạn vô tình ngồi, tì đè lên màn hình của máy. Hoặc để trẻ nhỏ sử dụng máy và làm hỏng trong lúc đùa nghịch.

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng chết cảm ứng trên điện thoại Oppo F3

Cài đặt ứng dụng máy dẫn đến không tương thích và xung đột phần mềm. Cập nhật máy bị lỗi có thể khiến máy chết cảm ứng.

Bạn sử dụng máy trong môi trường ẩm thấp thời gian dài. Hoặc vô tình để máy rơi xuống nước và khiến cho máy bị hư hỏng.

Kính cường lực bị lỗi sẽ làm cho bạn không tương tác với máy được nữa. Điều này làm bạn lầm tưởng máy bị chết cảm ứng.

Một số mẹo khắc phục lỗi Oppo F3 chết cảm ứng

Khi chiếc Oppo F3 của bạn gặp phải tình trạng chết cảm ứng. Trước khi tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ và khắc phục. Bạn nên thử thực hiện một vài giải pháp được chúng tôi chia sẽ dưới đây. Bởi nó sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Oppo F3 chết cảm ứng ngay tại nhà.

Điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là kiểm tra lại miếng dán màn hình trên máy. Tốt nhất nên tháo miếng dán sau đó test lại cảm ứng.

Máy chết cảm ứng có thể là do xung đột phần mềm. Vì thế, bạn có thể tiến hành khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Hạn chế việc mở cùng lúc nhiều ứng dụng. Xóa hết các ứng dụng bạn đã không còn sử dụng nữa. Tắt hết các kết nối khi không dùng đến.

Hạn chế việc chơi game có đồ họa cao trong thời gian dài. Tránh vừa sạc vừa sử dụng máy chơi game. Tháo ốp lưng để máy tản nhiệt tốt.

Đây là một vài mẹo đơn giản mà bạn có thể tự xử lý sự cố nhẹ ngay tại nhà. Thế nhưng, khi đã thử mọi cách mà vẫn không có hiệu quả thì điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này cần nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên kỹ thuật có chuyên môn kiểm tra cẩn thận và khắc phục an toàn hơn.

Hy vọng những chia sẻ của Điện Thoại Xanh có thể giúp bạn xử lý lỗi điện thoại Oppo F3 chết cảm ứng thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng dế yêu.