15-04-2020, 11:50

Cách khắc phục tình trạng hình nền điện thoại Oppo chuyển sang màu đen

Cập nhật hình nền điện thoại yêu thích giúp bạn có tâm trạng vui vẻ mỗi khi cầm chúng trên tay. Thế nhưng, sau thời gian dài sử dụng, màn hình hình nền điện thoại Oppo chuyển sang màu đen trông chẳng 'vui mắt”.

Liệu có cách nào khắc phục tình trạng này hay không? Đừng quá lo lắng, TCN đã tìm ra cho bạn giải pháp rồi đây. Hãy thực hiện từng bước theo chỉ dẫn sau và kiểm chứng hiệu quả nhé.

Nguyên nhân khiến hình nền điện thoại Oppo bị đen

  • Hình nền điện thoại bị lỗi.
  • Bộ nhớ RAM bị quá tải.
  • Bộ nhớ hệ thống hoặc bộ nhớ máy bị đầy.
  • Lỗi ROM.
Cách khắc phục tình trạng hình nền điện thoại Oppo chuyển sang màu đen

Làm sao để khắc phục tình trạng hình nền điện thoại Oppo chuyển sang màu đen?

Vì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này thường là do phần mềm, nên các bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được bằng một số thao tác như sau:

Cách 1: Vào Cài đặt – Ứng dụng – Tất cả – Trình khởi chạy OPPO/ Màn hình chính Color OS/ OPPO/ Trang chủ OPPO/ Màn hình chính hệ thống/ Trình chạy Color OS (Tùy ROM mà máy hiển thị sẽ khác nhau) – Xóa dữ liệu.

Ở phiên bản Coloros 1.0, 1.2  thì bạn vào Cài đặt – Ứng dụng – Trình khởi chạy OPPO – Xóa dữ liệu.

Ở phiên bản Coloros 1.4,  2.0 và 2.1 bạn vào Cài đặt – Ứng dụng – Màn hình chính Color OS – Xóa dữ liệu.

Riêng với Oppo F1, bạn vào Cài đặt – cài đặt bổ sung – Quản lý ứng dụng – Tât cả – Trình chạy Color OS – Xóa dữ liệu.

Ở Rom Thường thì vào Cài đặt – Ứng dụng – OPPO/ Trang chủ OPPO – Xóa dữ liệu.

Ở Rom Color 3.0 thì vào Cài đặt – cài đặt bổ sung – Quản lý ứng dụng – Tât cả – Màn hình chính hệ thống – Xóa dữ liệu.

Cách 2: Bạn tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, đồng thời xóa những dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ, đồng thời cũng giảm tải cho RAM máy. Sau đó bạn tắt máy khởi động lại.

Cách 3: Nếu 2 bước trên không thành công, bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy để thử khắc phục tình trạng hình nền điện thoại Oppo bị đen.

Khi cả 3 cách trên không giúp bạn tự giải quyết vấn đề, hãy đưa máy đến trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa chữa điện thoại Oppo uy tín để kiểm tra và có cách khắc phục kịp thời.

Trên đây là 3 giải pháp dành cho những ai đang gặp sự cố khi hình nền điện thoại Oppo chuyển sang màu đen. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi thành công và có nhiều thời gian vui vẻ bên dế yêu của mình.