15-04-2020, 11:40

Những mẹo giúp tận dụng tối đa những nâng cấp trên camera iPhone 11 để tạo ra video

Camera iPhone 11 của Apple thật sự đã thật sự gây ấn tượng với người dùng bởi nhiều tính năng chuyên nghiệp như: Night Mode, QuickTake, Deep Fusion… giúp bạn không chỉ tạo ra các bức ảnh chất lượng mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực tạo nên những video 'xuất sắc”.

Vậy, làm sao để tận dụng tốt những nâng cấp này trong việc quay video. Cùng TCN tìm hiểu nhé!

1. Lưu ý quan trọng khi sử dụng camera iPhone 11 để quá trình quay video được trơn tru

Trước tiên, để quá trình quay video được trơn tru, bạn nên chuẩn bị những điều sau:

  • Đảm bảo iPhone có đủ dung lượng bộ nhớ để không ảnh hưởng đến quá trình quay video
  • Cố gắng giữ cố định điện thoại, hoặc bạn có thể dùng giá ba chân, đặt trên bề mặt cố định,…
  • Đảm bảo ống kính camera sạch sẽ
Những mẹo giúp tận dụng tối đa những nâng cấp trên camera iPhone 11 để tạo ra video

Đảm bảo iPhone có đủ dung lượng bộ nhớ

Ngoài ra, bạn nên bật đường lưới khi quay để tránh dư thừa góc, sử dụng các biện pháp lưu trữ dự phòng như iCloud, Google Drive,… Và bạn cũng có thể mua thêm ống kính gắn ngoài để quay video linh hoạt hơn, micro có dây hoặc không dây để tăng hiệu quả thu âm.

2. Chọn độ phân giải và tốc độ khung hình thích hợp

Trong ứng dụng Camera, bạn có thể chọn chất lượng quay video bằng cách nhấn vào biểu tượng độ phân giải ở góc phải trên cùng của ứng dụng. Còn nếu bạn muốn tinh chỉnh nhiều hơn, vào Cài đặt > Camera. Tại đây bạn có thể thay đổi độ phân giải, tốc độ khung hình, định dạng quay video, âm thanh,…

Chọn độ phân giải và tốc độ khung hình thích hợp

iPhone 11 có thể quay video ở chất lượng HD, Full HD hay 4K. Dĩ nhiên, 4K sẽ là lựa chọn tốt nhất, nhưng bù lại thì iPhone của bạn phải đủ bộ nhớ vì dung lượng video 4K rất lớn. Vì thế, nếu quay nhiều video thì bạn nên chọn chất lượng HD hoặc Full HD.

3. Tạo ấn tượng với video Slow motion ở camera iPhone 11

Camera iPhone 11 hỗ trợ bạn quay video Slow motion với tốc độ lên đến 40 khung hình/giây ở chất lượng Full HD. Thế nhưng, để quay với chất lượng tốt nhất thì bạn phải có đủ ánh sáng.

Tạo ấn tượng với video Slow motion

Nếu bạn quay Slow motion ở điều kiện ánh sáng yếu thì khi xem trên những màn hình lớn như TV thì nhược điểm sẽ rất rõ.

4. Chọn chiều quay video

Bạn có thể quay video theo chiều ngang hoặc dọc tùy theo mục đích của bạn. Nếu để đăng Instagram thì nên chọn chiều dọc, còn đăng Youtube thì quay chiều ngang sẽ hợp hơn.

Tuyệt chiêu sử dụng camera iPhone 11 là bạn nên đồng bộ chiều quay video với nhau. Để lúc chỉnh sửa hay ghép video sẽ dễ dàng và chất lượng hơn.

5. Quay video selfie

Khá ấn tượng khi mà iPhone có camera trước và sau tương đương về thông số. Điều này có nghĩa là bạn quay video selfie bằng camera trước có dải động và chất lượng 4K như quay bằng camera sau. Đây là điểm hoàn hảo cho những người hay quay video theo phong cách Vlog.

Quay video selfie

6. Chủ động nhanh với QuickTake

Chỉ có trên iPhone 11, QuickTake cho phép bạn chuyển nhanh từ chế độ chụp ảnh sang quay video. Trong Camera, bạn nhấn giữ nút chụp để quay video, thả tay ra thì video dừng lại.

Chủ động nhanh với QuickTake

Muốn khóa nút chụp để tiếp tục quay, bạn nhấn giữ nút chụp và kéo sang biểu tượng ổ khóa. Cách làm này khá giống với cách bạn quay video trên Snapchat hay Instagram.

7. Chỉnh sửa video ngay tại ứng dụng Ảnh

Hiện tại với ứng dụng Ảnh, người dùng iPhone có thể xoay, cắt, điều chỉnh màu sắc hoặc phơi sáng cho video của mình mà không cần ứng dụng bên thứ ba.

Để chỉnh sửa, bạn chọn video trong ứng dụng Ảnh, nhấn Edit. Trong giao diện chỉnh sửa, người dùng có thể cắt, xoay video, điều chỉnh độ phơi sáng, làm nổi bật, điều chỉnh độ bão hòa, độ tương phản và các tính năng cạnh khác của video.

Ngoài ra có thể áp dụng các bộ lọc cho video, lưu ý rằng video càng dài thì iPhone sẽ càng mất nhiều thời gian để áp dụng các chỉnh sửa và thay đổi.

8. Sử dụng camera iPhone 11 với vòng quay Zoom chuyên nghiệp

iOS 13 cung cấp cho bạn tính năng Zoom Dial hoàn toàn mới, bạn chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng phóng to để chọn độ Zoom 1x, 2x hoặc 0,5x. Sau đó, bạn trượt mặt số để phóng to hay thu nhỏ hình ảnh trong video.

iOS 13 cung cấp cho bạn tính năng Zoom Dial hoàn toàn mới

Lưu ý một chút là iPhone hỗ trợ zoom quang học và zoom kĩ thuật số. Trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có thêm camera tele thứ ba với độ phóng đại gấp 2x, vì thế bạn có thể quay video ở bất kì độ phóng đại nào với chất lượng tốt nhất.

9. Kiểm soát phơi sáng và lấy nét tự động

Để điều chỉnh độ phơi sáng, hãy chạm vào màn hình iPhone nơi mà bạn muốn lấy nét, một điểm hình vuông màu vàng sẽ xuất hiện. Bên cạnh hình vuông có thanh chỉnh, bạn kéo núm để điều chỉnh độ sáng cho phù hợp.

Kiểm soát phơi sáng và lấy nét tự động

Để khóa phơi sáng và tự động lấy nét, bạn chạm và giữ trên màn hình cho đến lúc xuất hiện dòng chữ 'AE/ AF Lock”. Để tắt, bạn chạm vào màn hình thêm một lần nữa. Đây là tuyệt chiêu sử dụng camera iPhone 11 cực đỉnh đấy nhé!

10. Bạn nên mua thêm mic ngoài để thu âm tốt hơn

Một video đúng chuẩn là phải tốt về phần nhìn lẫn phần nghe. Chất lượng âm thanh kém sẽ phá hỏng một clip đẹp.

Giải pháp đơn giản là bạn gắn tai nghe có dây đi kèm với iPhone dưới dạng mic. Hoặc tốt hơn bạn sử dụng mic ngoài cắm vào cổng Lightning của iPhone, hoặc sử dụng mic riêng kẹp vào áo của chủ thể với một sợi cáp dài kết nối với iPhone.

Nếu bạn kiên trì áp dụng 'tuyệt chiêu” sử dụng camera iPhone 11 cực kì hữu ích bên trên, chắc chắn bạn sẽ sở hữu những tấm hình, những video cực kì chất lượng và ấn tượng đấy. Đừng quên chia sẻ bài viết đến cho người thân cùng tham khảo nhé!