15-04-2020, 11:30

Cách khắc phục lỗi camera không lấy nét, camera bị mờ Oppo R11/ R11 Plus

Được mệnh danh là hãng smartphone sở hữu camera 'siêu ảo”, thế nhưng sau thời gian dài sử dụng những chiếc điện thoại Oppo R11/ R11 Plus bị mờ camera. Điều này gây nhiều bức xúc cho người dùng, đặc biệt là fan 'sống ảo” và sẽ chẳng có những bức ảnh nghệ thuật.

Thế nhưng đừng quá lo lắng, bạn vẫn có thể xử lý nếu hiểu rõ nguyên nhân lỗi của tình trạng này.

Vì sao camera Oppo R11/ R11 Plus không thể lấy nét?

Camera không lấy nét, camera bị mờ có thể do các nguyên nhân sau:

  • Lens camera bị bẩn do bụi bám vào, dầu mỡ hay dấu vân tay.
  • Lens camera bị trầy xước, vỡ do va đập, rơi rớt, vật nặng đè lên camera.
Cách khắc phục lỗi camera không lấy nét, camera bị mờ Oppo R11/ R11 Plus
  • Ảnh hưởng của các phụ kiện như ốp lưng, miếng dán.
  • Do lỗi phần mềm cung đột phần mềm.
  • Cập nhật phần mềm bị lỗi hoặc chưa cập nhật phần mềm.

Một số cách khắc phục lỗi camera không lấy nét, camera bị mờ Oppo R11/ R11 Plus

Khi gặp phải lỗi camera không lấy nét, bạn cần xác định nguyên nhân máy không lấy nét do đâu. Từ đó hãy ứng dụng các phương pháp khắc phục lỗi tương ứng. Tùy trường hợp máy gặp vấn đề nặng hay nhẹ mà những phương pháp này có hiệu quả khác nhau.

Vệ sinh camera

Camera bị bám bẩn bởi các tác nhân như bụi, dầu mỡ hay dấu vân tay đều khiến cho những tấm ảnh của bạn trở nên 'khủng khiếp”. Hơn nữa, nếu tình trạng nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến chế độ camera gặp lỗi và hư.

Bạn có thể dùng vải mềm để lau khô lens kính camera. Có thể sử dụng nước lau chuyên dụng vệ sinh sẽ sạch hơn. Sau đó hãy kiểm tra lại chế độ camera bằng cách chụp một tấm ảnh mới.

Kiểm tra phụ kiện ốp lưng, miếng dán

Những phụ kiện như ốp lưng, miếng dán có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ máy. Tuy  nhiên nếu bạn sử dung miếng dán không phù hợp ốp lưng cồng kềnh che đi camera thì thực sự không tốt chút nào.

Hãy kiểm tra lại xem đây có phải là nguyên nhân khiến máy gặp lỗi camera không. Nếu cần hãy thay các phụ kiện mới, phù hợp hơn cho thiết bị nhé.

Xử lý lỗi phần mềm

Những phần mềm lạ chứa mã độc, xung đột phần mềm hoàn toàn có khả năng gây ảnh hưởng đến chế độ camera.

Bạn hãy kiểm tra và xóa các phần mềm, ứng dụng lạ gây lỗi trên máy. Đồng thời tắt máy trong vài phút để máy ổn đinh hơn và khởi động lại.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu khi xử lý phần mềm nhưng máy vẫn không cải thiện tình trạng camera, bạn hãy chọn giải pháp khôi phục máy về trạng thái ban đầu. Sau đó kiểm tra lại camera nhé.

Đem máy đi sửa chữa

Mang máy đi sửa chữa tại những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín là lựa chọn cuối cùng của bạn. Việc thay thế và sửa chữa camera cũng không quá phức tạp.

Bạn hoàn toàn có thể nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên một cách nhanh chóng và tiếp tục sử dụng chế độ camera hoàn hảo của bộ đôi Oppo R11/ R11 Plus như trước.

Trên đây là một vài giải pháp khắc phục sự cố điện thoại Oppo R11/ R11 Plus bị mờ camera. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý lỗi thành công và có nhiều sáng tạo nghệ thuật từ chính dế yêu của mình.

Cùng chuyên mục