14-04-2020, 17:34

Hướng dẫn cách tận dụng hết những mẹo hay mà 3D touch trên iPhone mang lại

3D touch trên iPhone là một tính năng cực kỳ hữu ích mà Apple đã tích hợp cho các thiết bị từ iPhone 6s trở lên – điều này sẽ giúp bạn giảm bớt các thao tác hơn khi sử dụng. Tuy nhiên bạn đã biết tận dụng hết mẹo mà công nghệ này mang lại hay chưa? Cùng TCN khám phá nhé!

1. Mẹo Tắt  – Mở 3G/ 4G cực nhanh

Với 3D touch trên iPhone, người dùng sẽ không cần tốn thời gian thực hiện từng thao tác truy cập và tắt mở dữ liệu di động 3G/ 4G thủ công trong phần cài đặt. Bạn chỉ cần nhấn một lực vừa phải vào biểu tượng Cài đặt ngay tại màn hình chính, rồi chọn mục Dữ liệu di động là được.

Hướng dẫn cách tận dụng hết những mẹo hay mà 3D touch trên iPhone mang lại

Thao tác truy cập và tắt mở dữ liệu di động 3G/ 4G nhanh chóng bằng 3D Touch

2. 3D touch trên iPhone giúp dễ dàng mở các cửa sổ đa nhiệm 

Chỉ cần thao tác nhấn lực tại mép trái màn hình iPhone rồi kéo nhẹ sang phải một chút là người dùng đã có thể mở nhanh cửa sổ tác vụ đa nhiệm với bất kỳ ứng dụng nào. Giờ đây bạn không cần phải nhấn 2 lần nút Home hay thao tác nút Home ảo hàng chục lần.

3. Khóa màn hình không cần dùng nút nguồn

Người dùng tiến hành kích hoạt nút Home ảo – Assistive Touch tại mục: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ Năng > Assistive Touch > Bật AssistiveTouch > Tùy chỉnh menu cao nhất > Tác vụ 3D Touch > Khóa màn hình.

Kích hoạt nút Home ảo – Assistive Touch trên iPhone

Sau khi thực hiện xong thao tác cài đặt trên, bạn nhấn lực vào nút Home ảo vừa tạo trên màn hình để khóa màn hình nhanh chóng.

4. Sử dụng 3D touch trên iPhone để trả lời tin nhắn nhanh 

Với mẹo sử dụng 3D touch trên iPhone, bạn có thể trả lời nhanh tin nhắn SMS hay Messenger, Zalo hay bất cứ ứng dụng trò chuyện nào khác vừa nhận được ngay trên màn hình khóa mà không cần mở máy.

Sử dụng 3D touch trên iPhone để trả lời tin nhắn nhanh

Người dùng chỉ cần nhấn lực vào tin nhắn mới nhận được ở trung tâm thông báo thì lập tức bàn phím điện thoại sẽ xuất hiện và cho phép bạn có thể trả lời nhanh mà không truy cập trực tiếp ứng dụng.

5. Xóa nhanh các thông báo

Để xóa nhanh các thông báo trên iPhone cùng lúc, bạn chỉ cần hãy nhấn và giữ 1 lúc vào biểu tượng dấu X ở góc phải trung tâm thông báo đến khi màn hình hiển thị xuất hiện dòng chữ Xóa Tất cả Thông báo thay vì phải xóa lần lượt từng thông báo đơn lẻ.

6. Đổi tên các thư mục

Một mẹo sử dụng 3D touch trên iPhone khá đơn giản giúp đổi tên các thư mục trên iPhone bằng cách nhấn cảm ứng lực vào thư mục muốn đổi tên. Tiếp đó chọn Đổi tên và nhập tên mới của thư mục một cách nhanh chóng và đơn giản.

Đổi tên các thư mục

7. Thực hiện nhanh cuộc gọi 

Với điện thoại iPhone được trang bị tính năng 3D Touch, người dùng chỉ cần thêm số liên lạc quan trọng hoặc thường xuyên liên lạc vào mục ưa thích trong ứng dụng Điện thoại.

Sau đó khi muốn gọi nhanh những số liên lạc này, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào ứng dụng Điện thoại để quay số nhanh các liên lạc này, rồi nhấn chọn số cần thực hiện cuộc gọi.

8. Sử dụng 3D touch trên iPhone vào các thao tác tiện ích khác

Bên cạnh các tính năng chính và mẹo hay người dùng có thể khai thác và tận dụng trên iPhone trang bị 3D Touch thì nó còn có thể làm được nhiều điều hơn nữa.

Sử dụng 3D touch trên iPhone vào các thao tác tiện ích khác

Ví dụ như đăng nhanh một bài post Facebook, hay xem nhanh các thông báo, tạm dừng tải ứng dụng, điều chỉnh độ sáng/ yếu đèn Flash, mở 1 tab mới trong trình duyệt, cùng hàng ngàn các thao tác khác chỉ với 1 thao tác nhấn lực bạn có thể thỏa sức khám phá các tiện ích không giới hạn.

Trên đây là toàn bộ mẹo sử dụng 3D Touch trên iPhone hiệu quả nhất. Ngoài ra hệ điều hành iOS của Apple sẽ còn đem đến 'vô vàn” tính năng hữu ích khác trong quá trình trải nghiệm thiết bị. Chúc bạn thành công!