13-04-2020, 23:28

Dùng như thế nào để tận dụng tối đa các chứng năng của Digital Crown trên Apple Watch

Digital Crown trên Apple Watch chắc hẳn cũng không quá xa lạ đối với nhiều người nó giống nút xoay chỉnh ngày giờ của những mẫu đồng hồ cơ học hiện có trên thị trường. Tuy nhiên cách dùng như thế nào để có thế tận dụng tối đa các chứng năng mà 'nút Home ảo” này mang lại.

Digital Crown trên Apple Watch có thể thay thế cho nút Home ảo

Tất cả các thao tác, cử chỉ của Apple Watch đều cần có một nút Home để đưa người dùng về màn hình chính và chọn được thứ mình cần cho hành động tiếp theo.

Nút Digital Crown chính là thứ họ cần. Khi đang dừng lại ở mặt đồng hồ, bạn hãy bấm Digital Crown và sau đó sẽ được đưa về menu của các ứng dụng. Làm ngược lại, bạn sẽ được đưa trở về vị trí ban đầu.

Dùng như thế nào để tận dụng tối đa các chứng năng của Digital Crown trên Apple Watch

Digital Crown trên Apple Watch có thể thay thế cho nút Home ảo

Nếu màn hình đồng hồ của bạn bị đẩy về bên phải hoặc bên trái, bạn chỉ cần bấm vào Digital Crown là sẽ được đưa về chính giữa.

Chạy đa nhiệm và thay đổi ứng dụng cực kì mượt mà

Nếu muốn đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác trên Apple Watch, hãy bấm nhanh Digital Crown 2 lần. Bạn sẽ quay trở lại ngay ứng dụng mà bạn vừa sử dụng trước khi đổi sang ứng dụng khác.

Chạy đa nhiệm và thay đổi ứng dụng cực kì mượt mà

Nếu Apple Watch quay về mặt đồng hồ thay vì ứng dụng thứ 2, hãy thử chạy lại ứng dụng thứ 2 thêm lần nữa.

Zoom in và zoom out trong ứng dụng

Khi xoay lùi Crown rồi tiếp tục xoay về trước, bạn sẽ thực hiện được thao tác zoom in và zoom out ứng dụng rất mượt mà. Thao tác zoom này cũng có thể được tận dụng để mở ứng dụng mà không chạm vào màn hình.

Zoom in và zoom out trong ứng dụng

Ngoài việc zoom in và zoom out trong ứng dụng như thế này, Digital Crown còn có thể zoom in và zoom out trong bản đồ cùng với hình ảnh.

Digital Crown trên Apple Watch dùng để Reset đồng hồ

Trong trường hợp bạn muốn reset toàn bộ Apple Watch theo cách thủ công, hãy giữ nút nguồn và Digital Crown trong 5 giây.

Digital Crown trên Apple Watch dùng để Reset đồng hồ

Tất cả các ứng dụng đang chạy đều sẽ bị đóng, watchOS cũng sẽ được khởi động lại. Dữ liệu của bạn vẫn còn nguyên chứ không bị mất khi thực hiện thao tác reset này.

Cuộn Apple Watch đi khắp nơi

Nếu không muốn phải chạm trực tiếp lên mặt đồng hồ để thực hiện thao tác cuộn lên cuộn xuống, bạn có thể xoay Crown.

Chụp màn hình ứng dụng

Để có thể chụp màn hình ứng dụng trên Apple Watch, bạn hãy bấm nút nguồn và Crown cùng một lúc. Màn hình sẽ chớp lên, sau đó là hình ảnh sẽ được lưu trong ứng dụng Photos.

Chụp màn hình ứng dụng

Điều khiển âm lượng khi chơi nhạc

Khi mở ứng dụng Music trên Apple Watch, bạn sẽ thấy thanh điều khiển âm lượng ở phía dưới màn hình. Bạn có thể xoay Crown để tăng hoặc giảm âm lượng theo ý muốn.

Digital Crown trên Apple Watch giúp điều chỉnh thời gian như đồng hồ cơ

Cuối cùng, Digital Crown của Apple Watch còn được dùng để chỉnh thời gian theo ý của bạn. Chỉ cần xoay Crown ngay từ màn hình chính là được.

Giúp điều chỉnh thời gian như đồng hồ cơ

Như vậy, nút Digital Crown trên Apple Watch có rất nhiều công dụng hữu ích giúp điều chỉnh và sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị theo sở thích của mình. Cảm ơn bạn đã cập nhật thông tin tại TCN.