13-04-2020, 16:09

Hướng dẫn cách cài phím tắt biến iPhone thành cân điện tử

Bạn có biết iPhone có một tính năng thú vị là có thể trở thành một chiếc cân điện tử tiểu li khá tiện dụng? Không hẳn người dùng iPhone nào cũng biết đến tính năng này dù đã dùng khá lâu. Với dòng iPhone 6s trở lên có 3D Touch, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm tính năng này. Cùng TCN biến iPhone thành cân di động nhé.

Cách cài phím tắt biến iPhone thành cân điện tử

Các bạn lưu ý một chút, vì 3D Touch áp dụng công nghệ phần cứng, còn Haptic Touch áp dụng công nghệ phần mềm nên iPhone Xr hay iPhone 11 trở lên không nằm trong danh sách thiết bị hỗ trợ cân nhé.

Bước 1. Các bạn tải ứng dụng Phím tắt về iPhone bằng link bên dưới.

Hướng dẫn cách cài phím tắt biến iPhone thành cân điện tử

Tải ứng dụng Phím tắt về máy

Bước 2. Sau khi cài Phím tắt thành công. Bạn vào Cài đặt > Phím tắt > trong mục Bảo mật Chia sẻ, bạn bật tính năng Phím tắt chưa được tin cậy. Trường hợp nút này bị ẩn không gạt được, bạn cần chạy một phím tắt bất kì trước khi mở tính năng này.

Cài đặt sau khi tải ứng dụng về

Bước 3. Bạn truy cập link phím tắt Cân 3D Touch bằng Safari. Tiến hành Nhận Phím Tắt vào ứng dụng Shortcuts là xong.

Sử dụng ứng dụng để cân vật nhỏ

Bây giờ, bạn nhấn vào Cân 3D Touch. Hãy đặt lên một vật, chẳng hạn tờ tiền, quả quýt, cái thìa,… để cân nhé. Lưu ý: Để tăng tính chính xác, bạn hãy lựa chọn những vật có kích thước và trọng lượng không quá lớn, và bề mặt tiếp xúc nhỏ.

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn có thể cân đo trọng lượng các đồ vật bằng iPhone rồi. Mọi người thấy kết quả cân có chính xác hay không?

Như vậy, biến iPhone thành cân di động, bạn đã có thể cân những vật có khối lượng nhỏ. Thật thú vị phải không nào? Hãy thường xuyên theo dõi trang của TCN để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn. Và đừng quên chia sẻ bài viết đến người thân và bạn bè nhé.