13-04-2020, 15:42

Nguyên nhân và cách xử lý điện thoại Oppo R11/ R11 Plus sạc không vào pin, sạc chậm

Điện thoại Oppo R11/ R11 Plus sạc không vào pin, sạc chậm khiến người dùng gặp nhiều sự cố gián đoạn trong quá trình sử dụng. Đây là điều không ai mong muốn khi sở hữu một chiếc điện thoại xịn sò.

Thế nhưng, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần hiểu rõ nguyên nhân của 'căn bệnh” là hoàn toàn có thể tự khắc phục ngay tại nhà trước khi tìm đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.

Nguyên nhân Oppo R11 / R11 Plus sạc không vào pin, sạc chậm

Oppo R11/ R11 Plus sạc không vào pin, sạc chậm có thể do các nguyên nhân sau:

 • Lỗi pin: pin bị phòng, chai pin, pin hỏng khiến điện thoại sạc chậm, không vào pin.
 • Lỗi bộ sạc: Bạn sử dụng sạc không chính hãng hoặc hỏng dây sạc, củ sạc.
 • Lỗi phần mềm: Xung đột phần mềm, lỗi cập nhật phần mềm.
 • Lỗi phần cứng: Hỏng chân sạc, ic sạc,…
 • Do thói quen người dùng: Sạc điện thoại qua đêm, mở nhiều ứng dụng nặng cùng lúc, các ứng dụng chạy ngầm,…
Nguyên nhân và cách xử lý điện thoại Oppo R11/ R11 Plus sạc không vào pin, sạc chậm

Cách khắc phục lỗi Oppo R11/ R11 Plus sạc không vào pin, sạc chậm

Kiểm tra bộ sạc

Nếu bạn đang sử dụng sạc không chính hãng thì hãy thay ngay bộ sạc chính hãng để điện năng vào máy tốt hơn. Đồng thời bạn nên kiểm tra dây sạc, củ sạc có vấn đề không bằng cách thử cắm sạc vào thiết bị khác hoặc thay dây sạc khác. Nếu bộ sạc gặp vấn đề thì biện pháp là bạn nên thay sạc mới.

Thay pin

Nếu khi kiểm tra pin có những dấu hiệu như pin bị phồng, chảy nước, pin vừa sạc đầy nhưng chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì hết pin,… Đây là những dấu hiệu cho thấy pin của bạn đã bị hư, chai pin. Điều bạn cần làm để khắc phục lỗi không sạc được, sạc chậm là hãy thay pin chính hãng mới cho điện thoại.

Sửa lỗi phần mềm

Lỗi phần mềm cũng là một tác nhân khiến điện thoại gặp lỗi sạc. Đầu tiên, bạn hãy xử lý những phần mềm, ứng dụng nặng, không rõ nguồn gốc.

Sau đó, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Điều này có thể cải thiện hiệu suất pin và khắc phục được lỗi sạc chậm nếu như nguyên nhân là lỗi phần mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giải pháp khắc phục cập nhật hệ điều hành mới cho hệ thống.

Đem điện thoại đi khắc phục lỗi phần cứng

Nếu điện thoại của bạn gặp lỗi phần cứng như hỏng ic sac, chân sạc mà khi đã thử các cách trên vẫn không hiệu quả thì hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục nhé.

Những lưu ý phòng tránh trường hợp điện thoại sạc chậm bạn nên biết

Lỗi điện thoại sạc không vào pin hay sạc chậm không phải là lỗi hiếm gặp. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phòng tránh bằng cách thay đổi thói quen sử dụng điện thoại ngay từ bây giờ:

 • Không sạc điện thoại qua đêm.
 • Không sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc.
 • Không nên vừa sạc điện thoại vừa sử dụng.
 • Xử lý bộ nhớ máy, dọn dẹp các ứng dụng không sử dụng, các ứng dụng chạy ngầm.
 • Không sử dụng sạc không chính hãng.
 • Không tải những ứng dụng không rõ nguồn gốc, ứng dụng lạ về máy.

Trên đây là một vài giải pháp khắc phục nhanh sự cố khi điện thoại Oppo R11/ R11 Plus sạc không vào pin, sạc chậm và những lưu ý giúp bạn bảo vệ pin cũng như tuổi thọ máy. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý lỗi thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng dế yêu.