12-04-2020, 13:16

10 mẹo giúp sạc pin trên iPhone nhanh, đảm bảo hiệu quả nhưng vẫn an toàn

Hiện nay có rất nhiều vụ cháy, nổ dẫn đến những tai nạn thương tâm do người dùng sử dụng sạc pin kém chất lượng hay không biết sạc nhanh đúng cách…? Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân hôm nay TCN sẽ mách bạn 10 mẹo giúp bạn sạc pin trên iPhone vừa nhanh, vừa đảm bảo hiệu quả nhưng vẫn an toàn.

1. Tắt hết ứng dụng khi sạc pin trên iPhone

Bạn thường chọn cách tắt hết ứng dụng trước khi sạc để giúp pin sạc nhanh hơn, cách làm này chính xác. Tuy nhiên, cách đó vẫn chưa thể tối ưu hoàn toàn so với việc bạn tắt nguồn điện thoại và cắm sạc. Khi tắt nguồn thì điện thoại sẽ không phải tốn pin cho bất cứ hoạt động dư thừa nào trong lúc sạc.

10 mẹo giúp sạc pin trên iPhone nhanh, đảm bảo hiệu quả nhưng vẫn an toàn

Tắt hết ứng dụng khi sạc pin trên iPhone

2. Ưu tiên sử dụng WiFi

Internet dần như là thứ gì đó không thể thiếu trong cuộc sống, vì tầm quan trọng của nó mà nhiều người dù ra ngoài cũng phải liên tục kết nối internet, cụ thể là dịch vụ 3G/ 4G của các nhà mạng.

Ưu tiên sử dụng WiFi

Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên sử dụng WiFi, vì trên thực tế để có thể sử dụng 4G điện thoại của bạn sẽ phải tốn nhiều pin hơn rất nhiều. Và trong lúc sạc cũng vậy nếu bạn bắt buộc luôn phải giữ kết nối với internet thì bạn hãy ưu tiên dùng WiFi để sạc pin được nhanh hơn.

3. Sử dụng sạc chính hãng

Nếu sạc của bạn bị hỏng bạn nên đến những cửa hàng có uy tín để mua lại sạc chính hãng. Tuyệt đối không nên dùng các loại sạc hoặc dây sạc trôi nổi, giá rẻ, chúng vừa làm chậm quá trình sạc của bạn vừa không an toàn.

4. Môi trường sạc phù hợp

Nhiều bạn thường mắc sai lầm khi cắm sạc điện thoại bằng sạc dự phòng rồi cho vào balo, tùi xách. Làm như vậy điện thoại sẽ không thoát nhiệt được và nóng lên rất mau, vừa giảm tuổi thọ pin lại vừa nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên sạc pin ở nơi thoáng mát, nhiệt độ mát mẻ.

Môi trường sạc phù hợp

5. Mẹo sạc iPhone nhanh

Đối với iPhone, dung lượng pin thấp kết hợp với chuẩn đầu sạc đặc biệt thì tốc độ sạc pin trên iPhone đã rất nhanh rồi. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc iPad thì hãy dùng sạc của iPad để sạc cho iPhone bạn sẽ thấy tốc độ sạc pin nhanh hơn.

6. Thao ốp lưng khi sạc pin trên iPhone

Trước khi sạc pin bạn nên tháo ốp lưng ra, tuy có hơi bất tiện nhưng bạn sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Vì khi gắn ốp lưng thì chính ốp lưng lại làm cho điện thoại của bạn không thể toả nhiệt trong lúc sạc, nó sẽ làm pin sạc chậm hơn và điện thoại nóng lên làm giảm tuổi thọ pin.

Thao ốp lưng khi sạc pin trên iPhone

7. Không thử các thí nghiệm trên mạng

Nếu bạn đã từng xem qua clip dùng chanh hoặc cam để sạc điện thoại thì bạn tuyệt đối không nên làm theo, vì không có nhà sản xuất điện thoại nào khuyến khích bạn làm vậy và nó không những không có lợi mà còn làm hại điện thoại của bạn.

8. Không nên sạc pin trên iPhone đầy đến 100%

Nghe có vẻ lạ nhưng nếu bạn sạc đầy 100% liên tục thì tuổi thọ pin chỉ đạt từ 500 – 600 lần sạc. Ngược lại nếu chỉ sạc tới 80 – 90% thì pin bạn có thể đạt đến 1000 lần sạc.

Không nên sạc pin trên iPhone đầy đến 100%

Vì vậy, bạn nên giữ mức pin dao động từ 40 – 80% không nên dưới 40% và cao hơn 80% để có thể kéo dài tuổi thọ pin.

9. Sử dụng hình nền đen và chế độ nên tối

Nếu điện thoại của bạn sở hữu màn hình có tấm nền OLED hoặc AMOLED bạn có thể dùng hình nền có màu đen và sử dụng chế độ nền tối để giúp tiết kiệm pin hơn và việc sạc pin cũng sẽ nhanh chóng hơn.

10. Không sử dụng iPhone trong lúc sạc

Cuối cùng, để an toàn cho cả bạn và điện thoại thì tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc đặc biệt là các tác vụ nặng như chơi game, xem phim,… Vì khi sạc pin đã phải tỏa ra một lượng nhiệt lớn, kết hợp với nhệt độ khi bạn chơi game thì việc tuổi thọ pin bị suy giảm là bình thương và nguy hiểm hơn là nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Trên đây là 10 mẹo giúp bạn sạc pin trên iPhone vừa nhanh, vừa đảm bảo an toàn. Ngoài ra trong quá trình sử dụng nếu bạn thấy có hiện tượng chai pin và bị phồng… thì hãy đến ngay trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được tư vấn nhé! Chúc bạn thành công!