11-04-2020, 20:52

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không chụp được ảnh

Bạn thích 'sống ảo”, có niềm đam mê chụp ảnh nghệ thuật, bạn sở hữu một chiếc smartphone Oppo với camera được mệnh danh 'siêu ảo”, không có đối thủ. Thế nhưng, một ngày, chiếc điện thoại Oppo không chụp được ảnh khiến bạn vô cùng khó chịu.

Liệu có cách nào khắc phục triệt để tình trạng này hay không? Câu trả lời là CÓ. Trước khi đem chúng đến trung tâm sửa chữa, hãy thử tự giải quyết tại nhà với một vài mẹo đơn giản ngay dưới đây nhé.

Tại sao điện thoại Oppo không thể chụp ảnh?

Khi Oppo không chụp ảnh được, bạn thường phải đối mặt với những tình trạng sau:

  • Bạn không thể mở ứng dụng camera trên máy.
  • Bạn mở được camera, nhưng giao diện của ứng dụng chỉ có một màu tối đen.
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không chụp được ảnh

Nguyên nhân

  • Ứng dụng camera mặc định trên điện thoại Oppo bị lỗi.
  • Trên máy có ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 không tương thích.
  • Phần mềm của điện thoại Oppo bị xung đột bởi ứng dụng, chương trình độc hại hoặc do bạn từng up ROM sai cách cho máy trước đó.

  • Camera hoặc các bo mạch liên quan đã bị hư hỏng. Trường hợp nghiêm trọng này thường xảy ra khi bạn chủ quan để máy bị đè cấn, rơi rớt hoặc bị nước ngấm vào.

Điện thoại Oppo không chụp ảnh được khắc phục thế nào?

Chụp ảnh là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên smartphone. Và đây cũng là ưu thế của Oppo, khiến dòng smartphone này được nhiều tín đồ mê chụp ảnh lựa chọn. Vì vậy, nếu điện thoại Oppo không chụp ảnh được. Người dùng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế.

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể tham khảo một vài thủ thuật đơn giản như:

Xóa bỏ bộ nhớ cache của ứng dụng camera trên máy. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Ứng dụng > Camera > Xóa cache (bộ nhớ đệm).

Khởi động lại chiếc Oppo của bạn. Với những sự cố quen thuộc, reset là thủ thuật bạn không thể bỏ qua khi muốn khắc phục lỗi nhanh chóng.

Kiểm tra lại các ứng dụng có trên Oppo. Bạn nên thử gỡ cài đặt các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3, ứng dụng lạ, ứng dụng không cần thiết có trên máy.

Chạy lại phần mềm cho Oppo với thao tác thực hiện chuẩn xác, nếu sự cố xảy ra sau khi bạn up ROM mới cho máy.

Nếu đã tự khắc phục bằng những giải pháp trên mà không có hiệu quả, tức là điện thoại của bạn đã bị hư hại về phần cứng. Lúc này, hãy nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục sự cố điện thoại Oppo không chụp được ảnh một cách an toàn, tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Cùng chuyên mục