10-04-2020, 13:34

Cách thực hiện nhanh việc sử dụng Face ID mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang y tế

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, mọi người đều phải mang khẩu trang khi ra ngoài thì rõ ràng những hệ thống nhận diện khuôn mặt như sử dụng Face ID mở khóa iPhone không hề tiện chút nào. Tuy nhiên mới đây, các nhà nghiên cứu bảo mật của Tencent đã đăng một bài chia sẻ giúp bạn giải quyết được vấn đề trên. Cùng TCN đi tìm hiểu nhé!

Cách 1: Cách thực hiện nhanh việc sử dụng Face ID mở khóa iPhone

Bạn sẽ có hai tùy chọn để thiết lập Face ID là Alternate Appearance (thêm khuôn mặt dự phòng) hoặc Reset Face ID (đặt lại khuôn mặt mới).
Tiếp theo bạn dùng chiếc khẩu trang gập đôi lại hoặc một tờ giấy trắng cũng được, sau đó hãy giữ yên ở một bên khuôn mặt và bắt đầu xoay đầu để lấy thông tin Face ID lần thứ nhất.

Nếu nhận được thông báo Face Obstructed thì bạn hãy di chuyển khuôn mặt chậm rãi để thiết bị có thể nhận diện dễ dàng hơn, đến khi có thông báo Move your head slowly to complete the circle thì bạn tiếp tục thực hiện.

Sau khi hoàn thành bước lấy Face ID lần thứ nhất, bạn cũng thực hiện lần thứ 2 tương tự như trên nhưng lần này khẩu trang (hoặc giấy) sẽ được giữ yên ở một nửa khuôn mặt còn lại.

Sau khi có thông báo thiết lập Face ID thành công Face ID is now set up, bạn hãy thử đeo khẩu trang để kiểm tra việc mở khóa khi đeo khẩu trang.

Cách thực hiện nhanh việc sử dụng Face ID mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang y tế

Cách sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

Lưu ý: Bạn chỉ nên đặt khẩu trang (hoặc giấy) che một phần ở đỉnh mũi, không nên che quá cao lên phần sống mũi sẽ gặp thông báo lỗi.

Cách 2: Thực hiện chi tiết

Nếu thực hiện như trên nhưng tỷ lệ thành công không cao, bạn hãy thực hiện lại theo hướng dẫn sau.

iOS cung cấp chế độ nhận diện thêm một khuôn mặt dự phòng, tức là bạn có thể thực hiện lấy 2 Face ID. Hãy áp dụng tính năng này vào thủ thuật như trên.

Bạn vẫn tiếp tục lấy Face ID như trên, nhưng cả hai bước thứ nhất và thứ hai trong quá trình lấy một Face ID bạn vẫn giữ nguyên khẩu trang (hoặc giấy) ở một ví trí. Sau khi lấy thành công dữ liệu cho khuôn mặt bạn chuyển qua bước tiếp theo.

Vẫn trong mục thiết lập Face ID & Passcode, bạn chọn Set Up Alternate Appearance và tiếp tục che khẩu trang (hoặc giấy) ở một nửa khuôn mặt còn lại, sau đó tiến hành lấy Face ID như bình thường.

Thực hiện chi tiết

Có thể thấy rằng sử dụng Face ID mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang y tế tạo nên sự tiện lợi cho người dùng nhất là đối với những ai sử dụng thiết bị cho các giao dịch trực tuyến khi ở nơi đông người. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Apple thì điều này cũng tạo nên sự rủi ro về vấn đề bảo mật. Vậy nên bạn hãy cân nhắc nhé!