9-04-2020, 08:53

Cách lướt web trên iPhone cực đã thông qua những tính năng ẩn trên Safari

Nếu đã quen với việc sử dụng iPhone thì chắc chắn phải dùng Safari để lên Internet. Và cử chỉ ấn giữ được Apple áp dụng rất nhiều trên ứng dụng này. Một phản hồi xúc giác dưới dạng rung, mà Apple gọi là Haptic Touch, trước đây là 3D Touch. Trong bài viết ngày hôm nay, TCN sẽ giới thiệu tới mọi người cách lướt web trên iPhone cực đã thông qua những tính năng ẩn mà bạn có thể trên Safari!

1. Thêm dấu trang chỉ với một lần nhấn

Bạn đang có một vài tab đang mở trong Safari mà bạn muốn xem sau, đơn giản, bạn mở một tab bất kì và trong trang web, nhấn và giữ Dấu trang – chính là biểu tượng cuốn sách mở ở thanh công cụ ở dưới. Một menu sẽ bật lên, cho bạn tùy chọn Thêm dấu trang cho các Tab, để bạn xem sau.

Cách lướt web trên iPhone cực đã thông qua những tính năng ẩn trên Safari

Lướt Web trên iPhone

2. Thực hiện sao chép một loạt liên kết trong Dấu trang

Nếu bạn nhấn và giữ một thư mục trong Dấu trang Safari, bạn sẽ thấy tùy chọn Sao chép nội dung. Dùng nó để sao chép link nhanh vào nơi bạn muốn.

3. Nhấn thanh để cuộn trang nhanh hơn

Luôn có một thanh cuộn xuất hiện ở phía bên phải trong trang web. Nếu nội dung xem hơi dài, hãy nhấn giữ thanh cuộn. Đột nhiên nó sẽ phồng lên một chút và bạn sẽ có thể kéo nó lên xuống và cuộn với tốc độ nhanh hơn rất nhiều đấy.

[img]https://cdn.trangcongnghe.com/uploads/posts/2020-04/chi-voi-thao-tac-nhan-giu-ban-se-co-thoi-gian-luot-web-tren-iphone-cuc-da-2.jpg[/img]

Làm thế nào để việc lướt web trở nên thuận lợi hơn?

4. Một phát đóng hết tất cả các Tab luôn

Tab quá nhiều, đóng Tab bằng cách lướt từng cái ư ? Ai rảnh. Hãy nhấn và giữ chữ Xong ở góc dưới bên phải của chế độ xem Tab để hiển thị tùy chọn Đóng tất cả các tab.

5. Mở lại các Tab vừa đóng

Muốn mở lại mấy Tab lỡ đóng phải không, hãy mở chế độ xem Tab và nhấn và giữ dấu cộng + để xem tất cả các Tab mà bạn đã đóng gần đây.

Đóng/mở nhiều Tab cùng lúc

6. Xem trước link 

Có tính năng này thì quá tiện, bạn chỉ cần nhấn và giữ liên kết để có bản xem trước của nó. Lưu ý rằng bạn cũng có thể thực hiện hành động này trên các trang ưa thích hoặc các trang thường xuyên truy cập xuất hiện trong trang bắt đầu của tab mới.

7. Safari đã cho phép bạn tải về

Safari đã có trình quản lý tải xuống, bạn có thể tải xuống các tệp trực tiếp từ các liên kết. Chỉ cần chạm và giữ một tệp được liên kết, sau đó chọn Tải xuống tệp được liên kết. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Trình quản lý tải xuống ở góc trên bên phải của thanh địa chỉ để kiểm tra tiến trình của nó.

Những điều tuyệt vời bắt đầu từ những việc nhỏ bé, chính điều này đã làm cho người dùng iPhone luôn hài lòng và trung thành với thiết bị của mình. Hi vọng những mẹo nhỏ trong khi lướt web trên iPhone chúng tôi đưa ra sé giúp ích nhiều cho mọi người trong việc sử dụng.