8-04-2020, 08:53

Ứng dụng Fønts giúp tạo kiểu chữ riêng cho những đoạn chat và bài đăng trên mạng xã hội

Bên cạnh kiểu chữ được tích hợp sẵn, người dùng iPhone hoàn toàn có thể thêm vào những kiểu chữ và phương thức nhập mới, làm cho bài đăng trên mạng xã hội thêm nổi bật hơn. Trong bài viết này, TCN sẽ chia sẻ cho các bạn một ứng dụng giúp bạn tạo kiểu chữ riêng cho những đoạn chat và bài đăng trên mạng xã hội – Ứng dụng Fønts.

Ứng dụng Fønts

Ứng dụng Fønts hiện tương thích với hầu hết các ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội phổ biến như Snapchat, Instagram, Facebook, iMessage, WhatsApp, Skype,…

Ứng dụng Fønts giúp tạo kiểu chữ riêng cho những đoạn chat và bài đăng trên mạng xã hội

Ứng dụng tạo kiểu chữ riêng

Tính năng và ưu điểm của ứng dụng Fønts

  • Hỗ trợ nhiều phông chữ ứng với phong cách và tính sáng tạo khác nhau.
  • Có thêm nhiều biểu tượng mới lạ.
  • Hỗ trợ chế độ tối.
  • Có thêm mục GIF.

Nhược điểm của ứng dụng Fønts

  • Chưa tương thích với các kiểu gõ tiếng Việt.
  • Phải trả thêm phí nếu muốn sử dụng tất cả font chữ.

Cách cài đặt ứng dụng Fønts

Bước 1: Trên màn hình chính của iPhone hoặc iPad, bạn hãy chọn và khởi chạy App Store.

Cách cài đặt ứng dụng Fønts

Bước 2: Nhập từ khóa Fonts và tìm ứng dụng có biểu tượng như hình dưới, sau đó tiến hành tải ứng dụng. Hoặc bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng.

Bước 3: Khởi chạy ứng dụng Fønts, các mục giới thiệu sẽ liên tiếp xuất hiện, nhấn Continue để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Sau khi lướt qua hai mục giới thiệu, ứng dụng sẽ hiện ra một bảng phí để mở khóa tất cả các tính năng. Nếu bạn thực sự muốn sử dụng tất cả các tính năng của ứng dụng, bạn tiến hành chọn một trong hai khoản phí: 5.99 USD/tuần và 34.99 USD/năm, sau đó hoàn thành việc thanh toán.

Tuy nhiên lời khuyên là bạn không cần phải bỏ ra số tiền 5.99 USD mỗi tuần để sử dụng tất cả tính năng của Fønts. Vì gói miễn phí của ứng dụng đã cung cấp 17 kiểu chữ, 2 bảng ký tự và phần GIF, cũng đủ để bạn sử dụng rồi. Bạn chọn dấu X bên trên góc trái để đóng bảng phí và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 5: Sẽ có một hộp thoại hiện ra yêu cầu quyền gửi thông báo, bạn có thể chọn cho phép hoặc bỏ qua.

Bước 6: Bạn cần vào Cài đặt (Settings) > Fonts > Bàn phím (Keyboards) > bật mục Fonts ∞.

Bước 7: Trên bàn phím của iPhone và iPad, bạn chọn và nhấn giữ biểu tượng hình trái đất, sau đó chọn Fonts ∞ để sử dụng.

Vậy là từ nay bạn có thể trả lời những đoạn chat của bạn bè bằng hình ảnh GIF vui nhộn, chia sẻ những câu chuyện với font chữ riêng và đăng những dòng trạng thái với sự thu hút lạ kỳ. Đừng quên chia sẻ thông tin về cách tạo font chữ riêng đến bạn bè nhé!