7-04-2020, 20:41

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố điện thoại Oppo không xem được video

Sau thời gian dài sử dụng, các trải nghiệm trên chiếc smartphone của bạn chắc chắn sẽ không còn hoàn hảo như những ngày đầu. Một trong số đó là tình trạng điện thoại Oppo không xem được video.

Bạn không thể xem phim, xem Youtube,… hay thậm chí là xem video đã lưu trong máy. Vậy, tại sao điện thoại của bạn lại gặp tình trạng này? Và, làm thế nào để khắc phục triệt để sự cố? Hãy thử tham khảo một vài mẹo đơn giản dưới đây, biết đâu bạn sẽ không cần mất tiền sửa chữa.

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố điện thoại Oppo không xem được video

Trường hợp không xem được video lưu trên máy

Bạn quay một video nào đó bằng camera của Oppo, nhưng không thể xem lại video này? Bạn lưu về máy một vài video thú vị nào đó, nhưng đến khi muốn xem thì không thể mở? Lúc này, khả năng cao bộ nhớ trên Oppo đã bị đầy.

Bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ của Oppo. Nếu không gian lưu trữ của máy không còn nhiều, bạn cần xóa bớt các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết có trên máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển hình ảnh, clip,… sang thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây (Google Drive, Google Ảnh,…) để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị.

Trường hợp không xem được video trên Youtube

Nhiều người dùng Oppo gặp phải lỗi không xem được video trên ứng dụng Youtube quen thuộc, nhưng vẫn có thể xem video lưu trong bộ nhớ và các trình duyệt khác. Khi đó, vấn đề nằm ở ứng dụng Youtube trên chiếc smartphone của bạn.

Bạn hãy vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng và tìm đến Youtube. Sau đó, bạn xóa cache (bộ nhớ đệm) và data (dữ liệu) của ứng dụng này. Nếu đã có phiên bản cập nhật mới, bạn cũng nên cập nhật ngay cho ứng dụng.

Trường hợp không xem được video trên Chrome và trình duyệt khác

Đây cũng là một hiện tượng phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân có thể nằm ở cache hoặc cookies của trình duyệt, hoặc do bạn chưa bật jаvascript trên Chrome.

Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho Chrome và các trình duyệt trên điện thoại Oppo. Với Chrome, bạn có thể bật jаvascript bằng cách vào Chrome > biểu tượng 3 chấm trên góc phải Cài đặt > Cài đặt web > jаvascript.

Với các ứng dụng trình duyệt còn lại, bạn có thể xóa cache và cookies bằng cách vào trình duyệt đó, chọn Cài đặt > Nâng cao > Bảo mật > Xóa dữ liệu web.

Trường hợp không xem được tất cả video trên máy

Với trường hợp nghiêm trọng này, lỗi xung đột phần mềm được coi là nguyên nhân lớn nhất gây ra sự cố.

Bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên Oppo rồi đưa máy về trạng thái cài đặt gốc. Mỗi dòng Oppo đều có cách khôi phục cài đặt gốc khác nhau. Thông thường, bạn sẽ cần vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại. Tại đây, bạn chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa là xong.

Vừa rồi, TCN đã chia sẻ những mẹo đơn giản mà bạn có thể tự mình áp dụng khắc phục tình trạng lỗi điện thoại Oppo không xem được video. Thế nhưng, nếu đã tự mình sửa chữa mà vẫn không có hiệu quả, hãy nhanh chóng mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục một cách an toàn, tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.