26-03-2020, 20:49

Những cách giảm thiểu rủi ro, thiệt hại khi Oppo F9/ F9 Pro bị vào nước

Bạn vô tình làm rơi điện thoại Oppo F9/ F9 Pro bị vào nước, đừng vội khởi động lại máy, hãy thực hiện theo trình tự dưới đây để giảm thiểu rủi ro, thiệt hại có thể xảy đến. Đây được xem là sự cố đặc biệt nghiêm trọng vì nếu không xử lý khéo léo, có thể sẽ chẳng sử dụng thiết bị được nữa.

Bước 1: Tắt nguồn và tháo pin ra khỏi máy càng sớm càng tốt

Ngay khi di động Oppo F9/ F9 Pro của các bạn bị nhiễm nước, hãy tắt ngay nguồn và tháo pin ra khỏi máy. Các bạn nên thực hiện điều đó ngay tại thời điểm sau khi máy rơi xuống nước, đó là công việc bắt buộc đầu tiên.

Những cách giảm thiểu rủi ro, thiệt hại khi Oppo F9/ F9 Pro bị vào nước

Mục đích của việc này chính là tránh tình trạng máy bị nước ngấm vào mạch điện gây chập và đứt vi mạch, hay khó khăn cho việc sửa chữa và có thể làm giảm chất lượng máy dù máy có được cứu sống.

Bước 2: Lau khô điện thoại bằng khăn mềm

Nếu có thể tháo được vỏ bọc máy, hãy tháo ngay và vảy cho hết nước đọng, tháo thẻ nhớ, pin và thẻ SIM, lau khô bên ngoài điện thoại di động bằng chiếc khăn mềm, dùng bông tăm lau khô các cổng kết nối, loa và micro.

Bước 3: Đem đến trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục

Nếu trường hợp máy Oppo bị rơi và sũng nước mà các bạn không thể mở máy hãy đem tới tiệm điện thoại di động uy tín gần nhất.

Bước 4: Sử dụng túi hút ẩm để khắc phục Oppo F9/ F9 Pro bị vào nước

Trong trường hợp máy Oppo F9/ F9 Pro bị nhiễm nước nhẹ hay bị nhiễm nước nặng nhưng nhà xa cơ sở sửa chữa hoặc vì đêm khuya mà các trung tâm sửa chữa không còn mở cửa.

Các bạn đặt thiết bị đã sơ cứu các bước ở trên vào trong một túi kín cùng với vài gói hút ẩm (Chất làm khô thường tìm thấy trong các sản phẩm mới như giày và túi, lọ thuốc tây…). Những túi hút ẩm này hấp thụ hơi ẩm rất hiệu quả.

Bước 5: Chờ đợi túi hút ẩm hấp thụ hơi ẩm

Hãy chờ đợi, đây chính là quãng thời gian khó khăn với bất kỳ người dùng nào, các bạn đang rất nôn nóng liệu chiếc máy Oppo của chính mình còn có thể hoạt động được hay không? Tuy nhiên bạn vẫn phải chờ, thời gian này có thể lên tới 72h nếu bị ngấm nước nặng.

Bước 6: Cảm nhận kết quả với điện thoại Oppo

Hưởng thụ kết quả, bạn hãy bỏ pin vào và bật nguồn. Sau suốt thời gian trên, thì các chất làm khô đã có thời gian để hấp thụ hết độ ẩm trên thiết bị điện thoại Oppo. Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các cách đúng như trên, thiết bị di động của các bạn sẽ quy về với bạn.

Cách trên là cách “sơ cứu” tốt nhất cho chiếc điện thoại Oppo F9/ F9 Pro của các bạn, cách tốt nhất vẫn là các thao tác của bước 1, 2 và 3. Tuy nhiên vì nguyên nhân nào đó mà bạn không thể thực hiện được bước thứ 3 thì các bước tiếp theo cũng rất hiệu quả.

Điện thoại Oppo F9/ F9 Pro có khả năng không còn hoạt động tốt như lúc ban đầu phụ thuộc vào cách mà bạn tháo pin và lau khô ngay khi vừa rơi nước hay không.

Trên đây là một vài lời khuyên, hướng dẫn cách xử lý đơn giản dành cho những ai đang khó khăn khi vô tình đánh rơi điện thoại Oppo F9/ F9 Pro bị vào nước. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn và mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.