26-02-2020, 15:20

Hướng dẫn kiểm tra nơi đăng nhập Facebook, Twitter, Instagram

Việc đăng nhập cùng một tài khoản mạng xã hội trên nhiều thiết bị khác nhau ít nhiều gì cũng sẽ khiến người dùng suy nghĩ về việc kiểm tra xem địa điểm mình đăng nhập là ở đâu. Hành động này nhằm bảo mật thông tin cá nhân khỏi bị lộ.

Với 3 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới hiện nay là Facebook, Twitter, Instagram thì cách kiểm tra địa điểm là như sau:

Facebook

Bạn có thể kiểm tra địa điểm đăng nhập ở mục Security and Login, sau đó đi tiếp tới phần Where You’ve Logged In là được. Tại đây, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản của mình đã được đăng nhập trên những thiết bị nào cũng như địa điểm đăng nhập là ở nơi đâu.

Nếu phát hiện thấy địa điểm đăng nhập bất thường thì bạn có thể logout các phiên đăng nhập đó một cách dễ dàng với hành động click vào dấu 3 chấm bên cạnh. Còn nếu như bạn muốn logout toàn bộ các phiên đăng nhập thì chọn Logout Of All Sessions ở dưới cùng là được.

Hướng dẫn kiểm tra nơi đăng nhập Facebook, Twitter, Instagram

Instagram

Về phần mình, Instagram lưu giữ thông tin đăng nhập trong một mục khác được gọi là Login Activity. Khi bạn truy cập vào menu này, bạn có thể xác nhận phiên đăng nhập mới nhất có phải xuất phát từ chính bạn hay không.
Menu này cũng hiển thị chính xác phiên đăng nhập của các thiết bị mà bạn đã dùng. Giống như Facebook, bạn cũng có thể logout từng phiên đăng nhập bằng cách bấm vào nút bên cạnh các thiết bị.

Twitter

Vị trí của mục kiểm tra địa điểm đăng nhập trên Twitter có khác biệt đôi chút so với 2 đối thủ nói trên. Đầu tiên chúng ta sẽ cần phải vào mục Account, sau đó là Data and permissions rồi tới Apps and sessions.
Các phiên đăng nhập cũ của bạn nằm trong mục Log out of everything option. Nếu bạn click vào từng thiết bị, bạn sẽ được chuyển đến một menu khác với đầy đủ các chi tiết về phiên đăng nhập của thiết bị đó. Lúc này bạn chỉ việc logout là xong thôi.
Nguồn: The Next Web