30-10-2019, 17:00

Hướng dẫn cài đặt phần mềm quyết toán thuế QTTNCN

QTTNCN hỗ trợ cơ quan, tổ chức, cá nhân quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Cách sử dụng phần mềm này cũng vô cùng đơn giản, mà lại không phải lên trực tiếp cơ quan thuế khai báo, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng rất nhiều.

Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết cách cài đặt phần mềm này ra sao để quyết toán thuế được nhanh chóng. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của TCN:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm quyết toán thuế QTTNCN

Bước 1: Tải QTTNCN về máy tính, rồi nhấn chuột phải vào file vừa tải về, chọn Extract Here để giải nén file. Bạn có thể sử dụng WinRAR hoặc 7-Zip để giải nén file.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm quyết toán thuế QTTNCN

Bước 2: Khởi chạy tập tin setup để bắt đầu cài đặt QTTNCN vào máy tính.

Bước 3: Nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Tích chọn vào ô I accept the terms of the license agreement, rồi nhấn Next để đồng ý với các điều khoản dịch vụ mà nhà sản xuất đưa ra.

Bước 5: Tiếp theo chọn kiểu cài đặt:

  • Complete: Cài tất cả tính năng của bản cài đặt này.

  • Custom: Lựa chọn 1 số tính năng mình muốn thôi.

  • Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp, rồi nhấn Next.

Bước 6: Nhấn Install để bắt đầu quá trình cài đặt QTTNCN.

Bước 7: Quá trình cài đặt phần mềm QTTNCN bắt đầu diễn ra, bạn hãy đợi một chút nhé. Quá trình này nhanh hay chậm còn tùy thuộc cấu hình máy tính của bạn nữa.

Bước 8: Sau khi cài đặt hoàn tất, nhấn Finish để kết thúc.

Bước 9: Giao diện chính của phần mềm QTTNCN xuất hiện, bạn có thể nhập tờ khai, đăng ký giảm trừ gia cảnh, đăng ký thuế TNCN...

Nhờ đó sẽ giảm bớt các thủ tục rườm rà, rút ngắn thời gian đi lại cho người dùng. Đặc biệt, phần mềm này đã tuân thủ đúng các quy định mà Tổng cục thuế yêu cầu nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Chúc các bạn thực hiện thành công!