11-10-2019, 14:50

Hướng dẫn cách xóa lịch sử Youtube tự động trên điện thoại

Nếu không muốn xóa lịch sử Youtube bằng tay thì bạn có thể thiết lập để mạng xã hội video lớn nhất thế giới này tự động xóa lịch sử với thiết lập của mình.

Đây là một tính năng mà Google đã cung cấp cho người dùng của mình từ khá lâu. Tuy nhiên, việc xóa lịch sử xem Youtube cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ xóa lịch sử vị trí và các thông tin mà trang này cần để gợi ý cho bạn trong những lần sử dụng tiếp theo. 

Xóa lịch sử Youtube tự động trên điện thoại

CHÚ Ý:

Bạn cần đăng nhập tài khoản YouTube của mình trước khi thực hiện bài viết này.

Bước 1: Các bạn khởi động ứng dụng Youtube trên điện thoại của mình, từ giao diện chính, chạm vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên, bên phải màn hình, sau đó chạm tiếp vào Cài đặt - Settings.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử Youtube tự động trên điện thoại

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt - Settings, các bạn kéo xuống dưới tìm và chọn tiếp vào mục Quản lý tất cả hoạt động - Manage all activity (trong mục Lịch sử vào bảo mật - History & privacy).

Bước 3: Lúc này chúng ta sẽ được đưa tới trang hoạt động của Google, chạm vào mục dưới cùng, Chọn xóa tự động - Choose to delete automatically.

Tiếp tục chọn khoảng thời gian mà bạn muốn Youtube xóa lịch sử xem trên điện thoại của mình rồi chạm vào Tiếp tục - Next.

Bước 4: Bạn sẽ được hỏi lại một lần nữa về thiết lập này, chọn Xác nhận - Confirm để đồng ý hoặc chọn Hủy - Cancel để quay lại. Sau thiết lập này, bạn sẽ nhận được xác nhận thành công như dưới đây.

Sau khi thực hiện những thiết lập trên, các bạn có thể quay ra và tiếp tục sử dụng Youtube như bình thường. Sau khi kết thúc khoảng thời gian mà chúng ta vừa thiết lập bên trên, ứng dụng xem video online này sẽ tự động xóa những lịch sử mà người dùng đã thực hiện.