28-08-2019, 17:50

Cách dọn dẹp BlueStacks, lấy lại dung lượng trống BlueStacks

BlueStacks cũng có 'rác', và việc dọn dẹp BlueStacks sẽ giúp giả lập Android này hoạt động tốt hơn, trơn tru và ổn định hơn.

Rác trên BlueStacks có thể hiểu chính xác là những file, tệp còn sót lại trên phần mềm giả lập này sau khi chúng ta cài và gỡ bỏ chúng. Tuy nhiên, cũng như trên máy tính, xóa cài đặt ứng dụng trên BlueStacks chỉ có thể lấy lại một phần dung lượng trống, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách giải phóng không gian trên BlueStacks giúp tăng tốc giả lập này khi sử dụng để công việc đạt được hiệu quả tối đa nhất. 

Cách dọn dẹp BlueStacks, lấy lại dung lượng trống BlueStacks

Bước 1: Các bạn khởi động giả lập BlueStacks trên máy tính của mình lên. Từ giao diện chính, nhấp chuột trái vào biểu tượng Settings - Cài đặt ở góc trên, bên phải màn hình như hình ảnh dưới đây.
Bước 2: Tiếp tục nhấn chuột trái chọn mục Settings - Cài đặt.
Cách dọn dẹp BlueStacks, lấy lại dung lượng trống BlueStacks
Giao diện chính của BlueStacks
Bước 3: Cửa sổ Settings hiện ra, click chuột trái vào mục User data - Dữ liệu người dùng.
Giao diện Settings của BlueStacks
Bước 4: Quan sát hiển thị bên phải và chọn Free up space - Giải phóng không gian trống.
Chọn vào Free Up Space
Bước 5: Lúc này, một thông báo nhỏ hiện lên, bạn chọn Continue - Tiếp tục để xác nhận yêu cầu.
Chọn tiếp vào Continue
Lúc này, bạn sẽ thấy một pop-up hiện ra với thanh trạng thái hiển thị tình trạng đang dọn dẹp ổ đĩa BlueStacks. Quá trình này có thể mất vài phút hoặc thậm chí lâu hơn, tùy thuộc vào việc sử dụng của bạn.

Bạn càng dùng BlueStacks nhiều, càng cài đặt - gỡ bỏ ứng dụng trên BlueStacks nhiều thì quá trình chạy này cũng càng lâu.

Dọn dẹp và tăng tốc BlueStacks
Bước 6: Bạn có thể để máy đó và đi làm việc khác, hoặc chờ tới khi quá trình 'Disk cleanup in progress' hoàn thành và nhấp chuột trái vào Launch.
Chọn vào Launch
BlueStacks sẽ tự động khởi chạy và bạn có thể sử dụng như bình thường, chú ý xem tốc độ làm việc của giả lập có được cải thiện hay không?
Khởi chạy lại BlueStacks

Cách giải phóng không gian lưu trữ trên BlueStacks

Một cách khác mà bạn cũng có thể thực hiện thêm, đó là khởi động BlueStacks Multi-Instance Manager (biểu tượng này xuất hiện bên cạnh biểu tượng của BlueStacks) hoặc bạn có thể kích hoạt nó từ giao diện chính của BlueStacks bằng cách: 

  • Nhấn chuột trái vào biểu tượng More App

  • Chọn tiếp vào Media Manager (ảnh bên dưới)

Chọn vào Media Manager
Đây là nơi quản lý các thiết lập và phiên bản BlueStacks mà bạn đang có. Việc những bản này có đang chạy hay không, hay đang chạy những dữ liệu nào cũng là nguyên nhân khiến giả lập hoạt động chậm, không hiệu quả.
Chọn vào biểu tượng chổi sơn để quét dọn
Bạn có thể click chọn vào biểu tượng cây chổi để tiến hành quét dọn các phiên bản này. Giao diện hiện ra sẽ giống như bên trên.
Hoặc một cách khác để chúng ta có thể tăng tốc BlueStacks nhanh hơn, đó là:
  • Khởi động hộp thoại Run (Windows + R)
  • Nhập lệnh 'C:Program FilesBlueStacksDiskCompactiontool.exe' vào khung Open 
  • Chọn tiếp OK
Quét dọn và tăng tốc
CHÚ Ý: 
Đường dẫn 'C:Program FilesBlueStacksDiskCompactiontool.exe' không nhất thiết phải gióng nhau với mọi máy tính, mà tùy thuộc việc bạn cài đặt BlueStacks ở vị trí nào mà các bạn sẽ chọn đường dẫn tương ứng tới đó.
loading...
Cùng chuyên mục