17-08-2019, 19:10

Bạn đã biết cách tắt máy Galaxy Note 10/Note 10+ khi không còn nút Nguồn chưa?

Nếu bạn chưa biết thì Galaxy Note 10 đã không còn nút Nguồn “đích thực”, do đó bạn sẽ phải thực hiện thực hiện một số thao tác khác xưa.

Nút Nguồn đã không còn là nút Nguồn

Kể từ khi ra mắt, Galaxy Note 10 đã đi theo một xu hướng mới đó là giản lược các nút bấm vật lý nhằm mang tới thiết kế liền mạch hơn, và nhân vật chính trong vấn đề này chính là nút Nguồn.

Điều này tức là giờ bạn sẽ chỉ có cụm phím tăng giảm âm lượng và nút chuyên dụng cho trợ lý ảo Bixby nằm bên cạnh trái, còn cạnh phải hoàn toàn “trơn láng”.

Để bù đắp cho sự thiếu xót này, Samsung đã tích hợp luôn nút Nguồn vào nút Bixby và tên gọi của nó là “Side Key – Phím Sườn”, tác dụng của nó vừa để tắt / khởi động lại điện thoại và kích hoạt trợ lý ảo Bixby.

Vậy cách tắt nguồn Galaxy Note 10/Note 10 như nào khi mà Phím Sườn có cùng một tác dụng.

#1. Menu bảng điều khiển nhanh

Có một nút nguồn mới được đặt trong bảng điều khiển nhanh, ở ngay bên cạnh phím cài đặt ngay. Khi nhấn vào, bạn sẽ có một menu với các lựa chọn như Tắt nguồn, Khởi động lại và Chế độ khẩn cấp.

Bạn đã biết cách tắt máy Galaxy Note 10/Note 10+ khi không còn nút Nguồn chưa?

#2. Tùy chỉnh phím Side

Bạn có thể tùy chỉnh Phím Sườn của Galaxy Note 10/Note 10+ để hoạt động như một nút Nguồn khi bạn nhấn và giữ nó. Để thiết lập, hãy vào cài đặt > Phím bên.

Bạn có thể chọn giữa truy cập Bixby hoặc tắt thiết bị của mình khi “nhấn và giữ” phím Side. Việc nhấn phím Side sẽ đánh thức hoặc đặt Note 10 vào chế độ ngủ. Ngoài ra, bạn có thể đặt hành động khi nhấn đúp phím Sườn như khởi động nhanh camera, mở Bixby hoặc mở một ứng dụng nào đó.

#3. Phím sườn kết hợp giảm âm lượng

Bạn cũng có thể nhấn và giữ tổ hợp phím Sườn và cụm phím tăng giảm âm lượng để truy cập menu Nguồn.

#4. Hỏi trợ lý ảo Bixby

Một cách nữa để bạn có thể tắt nguồn Galaxy Note 10/Note10+ đó là yêu cầu trợ lý ảo Bixby thực hiện thay bạn bằng cách ra câu lệnh.

loading...
Cùng chuyên mục