11-08-2019, 19:50

Hướng dẫn cách thay theme cho trình duyệt web Google Chrome

Bạn có biết cách thay theme cho trình duyệt web Google Chrome? Cách dễ dàng nhất để thay đổi chủ đề của Chrome là sử dụng tùy chọn “Themes”.

Tại sao tôi phải thay đổi theme của Google Chrome?

Tùy chọn Themes trong Google Chrome là một tính năng tuyệt vời được rất nhiều người dùng yêu thích. Nếu bạn muốn trình duyệt Google Chrome của mình xuất hiện với nhiều kiểu dáng và thiết kế độc đáo, đẹp mắt, chỉ cần vài thao tác chuột đơn giản với tùy chọn Themes của Google Chrome.

Đây chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn thay đổi thường xuyên các chủ đề của trình duyệt Google Chrome với những mẫu và kiểu cách hấp dẫn. Không chỉ bản thân bạn mà ngay cả chính người thân, bạn bè,... những người bạn yêu thương cũng có thể thích những thay đổi này.

Cách dễ nhất để thay đổi Themes trên Google Chrome.

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính.

Bước 2: Ở phần góc trên, bên phải của trình duyệt Google Chrome, bạn click vào biểu tượng 3 dấu chấm như trong ảnh.

Hướng dẫn cách thay theme cho trình duyệt web Google Chrome

Bước 3: Sau đó, bạn click chuột vào tùy chọn 'Settings'.

Bước 4: Một tab mới sẽ mở ra. Lúc này, bạn kéo chuột xuống phần dưới của tab mới cho tới khi thấy tùy chọn 'Appearance'.

Bước 5: Trong tùy chọn 'Appearance', bạn tìm tùy chọn Themes và click chọn.

Bước 6: Một tab mới với tên “chrome web store” được mở ra.

Bước 7: Trên trang “chrome web store”, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ của nhiều chủ đề (Themes). Cuộn xuống để tìm thấy chủ đề bạn ưng ý nhất.

Bước 8: Click chọn vào chủ đề bạn thích nhất. Sau đó, một trang mới hiện ra trên cùng tab. Trang này hiển thị tên chủ đề bạn vừa chọn với các lựa chọn Overview - Reviews - Related. Nếu muốn xem tổng quan trình duyệt Google Chrome sau khi ứng dụng Theme mới, bạn chọn Overview. Muốn xem feedback và đánh giá của người dùng khác, bạn chọn Review. Lựa chọn Related nếu bạn muốn tìm thêm những 'Theme' khác của cùng nhà sản xuất với Theme bạn vừa chọn.

Bước 9: Sau đó, bạn click vào tùy chọn 'Add to Chrome' ở phía trên, bên phải của trang mới. Khi đó, chủ đề bạn lựa chọn đã được thêm thành công vào trình duyệt Google Chrome.

Giờ đây, bạn có thể trải nghiệm cảm giác tuyệt vời khi lướt mạng với trình duyệt Google Chrome đầy màu sắc. Nhưng làm thế nào nếu bạn muốn đổi chủ đề. Hãy đến với bước 10.

Bước 10: Muốn đổi chủ đề, bạn hãy làm theo từ bước 1 đến bước 7. Sau đó, bạn chọn chủ đề mới mà bạn muốn thay cho cái cũ. Và lại ấn chọn 'Add to Chrome'.

Bước 11: Tiếp đến, làm theo bước 8 và 9. Sau đó, chủ đề mới của bạn được áp dụng trên trình duyệt Google Chrome. Nếu bất chợt đổi ý, muốn giữ lại chủ đề cũ. Bạn không cần làm lại các bước máy móc. Hãy chọn 'Undo' ở góc phía trên, bên trái trang. Khi đó, chủ đề cũ sẽ quay trở lại.

Làm cách nào để xóa Theme trên trình duyệt Google Chrome?

Nếu bạn muốn xóa chủ đề trên trình duyệt Google Chrome, bạn hãy làm từ bước 1 đến bước 4. Sau đó, bạn chọn “Reset to default” ở góc phải cùng hàng với tùy chọn Themes. Sau đó, trình duyệt Google Chrome sẽ cài đặt lại Theme mặc định.