17-07-2019, 14:20

Hướng dẫn xử lý khi iPhone đang treo táo trong quá trình restore

Mình cũng từng bị trường hợp tương tự: Mình đã cho ông anh mượn iPhone xài và mình backup iCloud trước khi reset dòng 2 (mình đang ở iOS 13 beta). Và sau khi ông anh trả lại iPhone cho mình, tất nhiên mình sẽ restore vào bản backup iCloud đó để sử dụng tiếp. Tuy nhiên có lẽ bản iOS 13 beta lại đang lỗi nên mình bị đứng trong quá trình iPhone backup và cài đặt.

Phân tích trường hợp

Hướng dẫn xử lý khi iPhone đang treo táo trong quá trình restore
Cái thanh bên dưới quả táo nó vẫn chạy nhưng khi chạy hết thì sẽ đứng yên, không thể làm gì được trong khi đã chờ đến 1 - 2 tiếng. (Qua 30 phút mà chưa chạy xong là có vấn đề).
Cho dù đã bấm cùng lúc nút volume và nút nguồn (iPhone X/ Xs/ Xs Max/ XR/ 8/ 8 Plus) vẫn không khả thi.
Đặc biệt cho dù bạn cắm iTunes thì máy tính vẫn nhận tín hiệu iPhone nhưng chẳng thể làm gì. Thông thường sẽ hỏi chúng ta nhấn Pair từ iPhone nhưng iPhone đang bị treo táo rồi.
Cách xử lí
Đầu tiên bạn phải kết nối iPhone của bạn qua cáp với máy tính để vào iTunes,
Đối với iPhone X/ Xs/ Xs Max/ XR/ 8/ 8 Plus: Nhấn nút tăng âm lượng (volume up) rồi đồng thời nhấn nút giảm âm lượng (volume down) rồi nhấn giữ nút nguồn. Giữ nút nguồn cho đến khi iPhone tắt hẳn và trên iTunes có xuất hiện tuỳ chọn, hãy nhấn vào 'Restore'.
Đối với iPhone 7/ 7 Plus: Nhấn giữ đồng thời nút giảm âm lượng (volume down) và nút nguồn. Giữ cho đến khi iPhone tắt hẳn và trên iTunes có xuất hiện tuỳ chọn, hãy nhấn vào 'Restore'.
Đối với dòng iPhone còn lại: Nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím home. Giữ cho đến khi iPhone tắt hẳn và trên iTunes có xuất hiện tuỳ chọn, hãy nhấn vào 'Restore'.
Lưu ý: Với anh em đã lên iOS 13 beta thì phải chịu mất và về lại iOS cũ 12.x.x. Vì có thể bản backup của iOS 13 beta đang bị lỗi nên quá trình load lên không thể thành công. Và khi về lại bản cũ rồi thì bạn có thể enroll lại để dùng tiếp iOS 13 beta vẫn được.
Để đăng ký xài iOS 13 beta:
  • Truy cập vào link beta.apple.com
  • Đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn
  • Đồng ý với các điều khoản sử dụng
  • Chuyển sang tab iOS, chọn 'Enroll your iOS device'
  • Dùng chính iPhone tải profile về
  • Vào Settings > bạn sẽ thấy mục profile nằng riêng và nhấn Install
  • Sau khi cài đặt xong, vào Cài đặt (Settings) - Cài đặt chung (General) - Cập nhật phần mềm (Software Updates), check và đợi tải về iOS Beta
Theo Tinhte.vn
Cùng chuyên mục