15-07-2019, 13:00

Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính hữu ích

Nắm được tình hình tài chính của bản thân hay tổ chức thực sự rất quan trọng. Nó giúp bạn chi tiêu và lập kế hoạch tài chính thông minh hơn, nhờ đó, tăng nguồn thu hay không sa vào các khoản thu mua lãng phí.

Dưới đây là top các mẫu bảng tính Microsoft Excel giúp bạn quản lý tài chính tốt nhất, được tổng hợp từ trang Vertex42:

1. Family Budget Planner

Top mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính hữu ích

Khi bạn có một khoản thế chấp, nuôi trẻ nhỏ, thanh toán ô tô hay khoản phí cần theo dõi khác, thật khó để cân bằng ngân sách phải không? Bạn cần có kiến thức tài chính nhất định hoặc chỉ có thể xử lý đơn giản trên Excel.

Bảng tính này cho phép bạn tạo ngân sách dự kiến thu nhập và chi tiêu hàng năm, đồng thời, quản lý biến động chi và thay đổi thu nhập.

2. Personal Monthly Budget Worksheet

Dù đã hoặc chưa lập gia đình hay không hứng thú quản lý tài chính, lập bảng tính ngân sách chi tiêu hàng tháng vẫn rất cần thiết.

Personal Monthly Budget Worksheet rất dễ sử dụng, cho phép bạn tạo ngân sách cá nhân, sau đó, so sánh nó với các khoản đã tiêu dùng. Bảng tính Excel này còn có nhiều mục cho các khoản chi tiêu hàng ngày cũng như giải trí và tiêu dùng tùy ý.

Bảng tính chỉ có duy nhất một trang và có thể in trên một mặt giấy theo chiều dọc.

3. College Budget Template

Lần đầu bước vào cánh cổng đại học với những sinh viên lần đầu xa nhà thật đáng sợ phải không? Phải tự lập làm mọi thứ từ giặt giũ, nấu ăn, dọn dẹp… mà không có sự giúp đỡ của ba mẹ. Ở một mình, đồng nghĩa, bạn cũng cần quan tâm nhiều hơn tới vấn đề tài chính, tránh bị cuốn vào các khoản bội chi, thanh toán tín dụng tùy ý.

Làm thế nào để thực hiện điều đó? Với bảng tính ngân sách đại học này, bạn dễ dàng lập kế hoạch tiền học phí hàng tháng, các học kỳ và hàng năm. Nó sẽ giúp bạn cân đối tài khoản ngân hàng.

4. Christmas Gift / Holiday Spending Budget

Đây là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong năm nhưng cũng “đốt tiền” nhất bởi có hàng trăm thứ phải chi tiêu từ mua quà, chuẩn bị lễ… Vì thế, quản lý tài chính lại càng cần thiết. Bảng tính này cho phép bạn lập tổng ngân sách, xác định mức cơ bản cho từng người và sử dụng nó để lập kế hoạch mua quà hợp lý mà vẫn đảm bảo chu đáo.

5. Travel Budget Worksheet

Nếu thích du lịch, bạn càng cần có kế hoạch chi tiêu cẩn thận. Và Bảng tính ngân sách du lịch này sẽ giúp bạn. Nó cho phép bạn lập ngân sách tổng, trừ đi phí nhà ở, đi lại, rồi tính đến chi tiêu tùy ý.

6. Money Manager for Kids

Nhiều bậc phụ huynh cho con cái một khoản tiêu vặt. Đây là cách tuyệt vời để chúng học về giá trị của đồng tiền, dạy chúng quản lý ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu hợp lí nếu muốn mua những thứ mong muốn.

Bảng tính quản lý ngân sách dành cho trẻ em này sẽ giúp các thiên thần nhỏ dễ hiểu và làm quen hơn với vấn đề có phần học thuật này.

7. Income Statement Template

Báo cáo thu nhập là tài liệu cho bạn biết bản thân kiếm được bao nhiêu tiền, đã sử dụng bao nhiêu. Đây là báo cáo thông dụng ở doanh nghiệp cũng như hộ gia đình để có bức tranh toàn cảnh về tình hình tài chính.

Bảng tính này được thiết kế cho chủ doanh nghiệp nhỏ, cho phép họ quản lý chặt chẽ tài chính kinh doanh.

8. Savings Goal Tracker

Tiết kiệm tiền thật khó. Nhất là khi bạn không có mục tiêu kiên định. Hãy đối mặt với nó, đừng sa đà quá vào các đợt giảm giá bởi bạn dễ bị “viêm màng túi” mà chưa chắc đã mua được món đồ ưng ý.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Rất đơn giản, chỉ cần hình dung rõ mục tiêu và lập kế hoạch thực hiện bằng Savings Goal Tracker.

9. Credit Repair Spreadsheet

Thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều người đang phải vật lộn mưu sinh và cảm thấy bản thân đang ở tình cảnh túng quẫn, không thẻ tín dụng, thanh toán phí ô tô và các khoản tiêu dùng khác.

Khi đã vượt quá hạn mức tín dụng cho phép, thật khó để lấy lại hay cân bằng cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, bảng tính này có thể giúp bạn tự cứu bản thân khỏi tình trạng đó. Hãy thử nó nếu muốn cân bằng chi tiêu tín dụng hiệu quả.

10. Extra Payment Mortgage Calculator

Thế chấp để mua nhà giống như bạn đang ở trọ vậy. Vì thế, bạn nên giải quyết khoản nợ này càng sớm càng tốt. Cách nhanh và dễ nhất để loại bỏ thế chấp là trả thêm tiền. Tại sao bạn không lập bảng tính khoản thanh toán thêm này để thấy lợi ích của việc giảm lãi suất khi trả hết tiền thế chấp sớm.

11. Credit Account Register Template

Rất nhiều người chi tiêu mọi thứ bằng thẻ tín dụng. Nếu trả hết số dư mỗi tháng, bạn thực sự đang quản lý tài chính rất tốt. Hành động này giúp bạn giải quyết sự cố nhanh hơn, nhất là khi có ai đó trộm tiền trong tài khoản của bạn và bạn có thể kiếm được hàng nghìn điểm khi mua hàng hóa miễn thuế từ phòng khách sạn và máy bay.

Để chắc chắn bản thân đã nắm rõ số tiền bạn đã chi trong thẻ tín dụng, hãy sử dụng mẫu đăng ký tài khoản tín dụng này.

12. Wedding Budget Planner

Đám cưới thực sự là bữa tiệc đắt đỏ. Tất nhiên, để tổ chức tiệc cưới, bạn không cần dùng hết tiền mua nhà hoặc lương hưu của bố mẹ. Thế nhưng, hầu hết người đang yêu đều không muốn nghe những lời khuyên như thế.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho ngày trọng đại và dự định chi rất nhiều tiền để có một tiệc cưới hoàn hảo, bạn chắc chắn cần Wedding Budget Planner.

13. Donation Tracker

Bạn đang có kế hoạch tổ chức sự kiện gây quỹ? Một trong những khía cạnh quan trọng góp phần tạo nên một chiến dịch thành công là để mắt tới lượng tiền nhận được.

Bảng tính này cung cấp các cột theo dõi ngày, loại thanh toán, từ thiện và ghi chú.

14. Price Comparison Template

Chìa khóa mua sắm giá tốt là tham khảo khắp các cửa hàng. Thế nhưng, giữa “biển” lựa chọn cả trên đường phố và online - liệu bạn có thể nhớ toàn bộ mức giá đã thấy.

Mẫu bảng tính này sẽ giúp bạn. Hãy nhập toàn bộ giá bạn thấy để so sánh, sau đó, đưa ra quyết định cửa hàng phù hợp nhất.

15. Money Tracker

Cuối cùng, đây là phiên bản bảng tính Excel theo dõi chi tiêu đặc biệt dùng cho smartphone. Các cột hẹp và ít lộn xộn hơn, vì thế, dễ cập nhật trên màn hình nhỏ khi đang di chuyển.

Mỗi cột đều có một danh sách thả xuống. Bạn có thể dùng nó để dễ dàng thêm ngày hoặc chọn một trong số các hình thức thanh toán phổ biến nhất.

Trên đây là top 15 mẫu bảng tính Excel giúp bạn quản lý tài chính thông minh hơn. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.