14-07-2019, 11:11

Sử dụng hình ảnh trong mục For you để tạo thành đoạn video thêm gợi nhớ kỉ niệm

Ở trong mục Thư viện ảnh (Photos) có tuỳ chọn Cho bạn (For you) bên dưới chính giữa, tại đây cũng là tổng hợp hình ảnh và video  iPhone / iPad tự dựa vào dữ liệu EXIF để gộp chung theo địa điểm (location), thời gian,... Qua đó nó sẽ theo một dạng video kiểu trình chiếu cho chúng ta xem để tăng phần gợi nhớ kỉ niệm.

Chọn phần 'Kỷ niệm' (Memories) bạn cần chia sẻ video:

Sử dụng hình ảnh trong mục For you để tạo thành đoạn video thêm gợi nhớ kỉ niệm
Bạn có thể vào phần Chỉnh sửa (Edit) - chọn phần Tiêu đề (Title) để đổi tên video trình chiếu lúc ban đầu, tất nhiên có nhiều font chữ cho chúng ta lựa chọn.
Qua đó chúng ta cũng có thể chỉnh sửa nhạc nền trong video theo Soundtracks có sẵn hoặc thêm nhạc từ kho nhạc cá nhân.
Bạn cũng có thể thêm ảnhvà video từ bên ngoài vào video cũng như sắp xếp chúng theo vị trí thích hợp tuỳ ý. Tuy nhiên giới hạn được 30 (bao gồm ảnh và video) mà thôi.
Trong quá trình xem video thì những hình ảnh được chụp dạng 'Live photo' ảnh động thì nó càng thêm sống động vì video sẽ phát luôn đoạn chuyển cảnh nhỏ từ bức ảnh live.
Ví dụ như này...

Từ nay khi các bạn chụp ảnh cứ mặc định để Live Photo được bật lên, cũng chẳng ảnh hưởng gì khi các bạn chia sẻ lên mạng xã hội. Để biết đâu sau này có dùng tính năng video trên thì Live Photo sẽ rất giá trị.

Tóm lại cách này sẽ giúp chúng ta ôn lại những kỉ niệm thú vị hơn khi xem lại những bức ảnh cũ từ nhiều năm trước cũng như dễ dàng tuỳ biến và chia sẻ cho bạn bè, người thân, mạng xã hội. Tuy cơ bản nhưng ít người quan tâm đến, chúc bạn vui vẻ!