Những điều bạn không nên làm sau khi lỡ đánh rơi smartphone xuống nước

  • |
  • Thủ thuật |
  • 153 Lượt xem
  • 8Mùa hè đã đến và những cơn mưa bất chợt cũng nhiều hơn, nguy cơ làm hỏng smartphone của bạn trong mưa tăng lên đáng kể. Ngoài ra, nếu bạn vô tình làm rơi smartphone của bạn xuống nước, tốt nhất bạn không nên làm 10 điều dưới đây vì không những không làm khô smartphone của bạn mà những điều này còn
153
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Mùa hè đã đến và những cơn mưa bất chợt cũng nhiều hơn, nguy cơ làm hỏng smartphone của bạn trong mưa tăng lên đáng kể. Ngoài ra, nếu bạn vô tình làm rơi smartphone của bạn xuống nước, tốt nhất bạn không nên làm 10 điều dưới đây vì không những không làm khô smartphone của bạn mà những điều này còn có thể làm hỏng smartphone của bạn nữa.
Những điều bạn không nên làm sau khi lỡ đánh rơi smartphone xuống nước
1. Không thổi không khí vào smartphone của bạn để loại bỏ nước vì điều này có thể gây ra nhiều hơi ẩm tích tụ bên trong smartphone.
2. Đừng cố làm khô smartphone ướt bằng máy sấy tóc không khí nóng. Vì sử dụng máy sấy tóc không khí nóng có thể làm cho bảng mạch bên trong bị nóng chảy hoặc trục trặc dưới nhiệt độ cao.
3. Không bao giờ được kết nối smartphone đang ướt của bạn với bộ sạc để sạc pin
4. Không bao giờ được kết nối smartphone đang ướt của bạn với tai nghe qua jack cắm 3,5mm vì chúng sẽ khiến bạn có nguy cơ bị điện giật.
5. Không được mở khay thẻ SIM ra vì điều này có thể khiến nước tràn vào bên trong smartphone của bạn.
6. Không sử dụng smartphone đang bị ướt. Hãy tắt nó ngay lập tức!
7. Không lắc smartphone để loại bỏ nước vì điều này có thể khiến nước tiếp tục vào bên trong mạch.
8. Không cố gắng tháo rời smartphone hoặc tháo pin
9. Nếu bạn đến trung tâm bảo hành để sửa chữa smartphone, hãy thành thật báo cáo lại cho nhân viên kỹ thuật là smartphone của bạn đã bị rơi vào nước. Đừng có nói dối vì nhân viên kỹ thuật có thể gây ra thiệt hại nhiều hơn vì vô tình.
10. Không được nhấn bất kỳ phím bấm vật lý nào trên smartphone như nút tăng giảm âm lượng hoặc nút nguồn khi không cần thiết để ngăn không cho nước vào bên trong.
Theo Gadgetsnow